2.000 bạn trẻ sẽ tham gia Lễ hội “Lạc vào hoang dã” để bảo vệ động vật

Giới trẻ | 15:57 Thứ Ba ngày 22/11/2016
(HNMO) - Khoảng 2.000 bạn trẻ sẽ có mặt tại Cung Văn hóa Lao Động TP Hồ Chí Minh để tham gia lễ hội môi trường mang tên “Lạc vào hoang dã” do trung tâm CHANGE phối hợp cùng WildAid tổ chức. Lễ hội diễn ra ngày 24-11 là một trong những sự kiện nổi bật trong phong trào tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam năm 2016.
 

Lễ hội Lạc vào hoang dã sẽ thu hút 2.000 bạn trẻ tại TP Hồ Chí Minh tham gia

Ban tổ chức Lễ hội cho biết, mục đích tổ chức lễ hội nhằm truyền cảm hứng cho cộng đồng giới trẻ, lãnh đạo doanh nghiệp địa phương và nước ngoài về bảo vệ động vật hoang dã, từ đó giúp xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam có tiếng nói và hành động thiết thực nhằm bảo vệ động vật hoang dã nói riêng và bảo vệ môi trường tự nhiên nói chung. Gửi đi thông điệp mạnh mẽ của người dân Việt Nam đến cộng đồng quốc tế cam kết bảo vệ các loài đang bị đe dọa bởi nạn buôn bán và tiêu thụ trái phép trên toàn cầu.

Lễ hội bắt đầu từ 15h30 đến 21h30 ngày 24-11, những bạn trẻ tham gia lễ hội sẽ được tìm hiểu các thông tin về sự đa dạng loài và tình trạng cấp bách của các loài động vật hoang dã như tê giác, tê tê, voi, hổ; Trải nghiệm những hoạt động mô phỏng và hóa thân sáng tạo, chụp ảnh cùng không gian tranh vẽ 3D sống động với thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường hoang dã. Bạn trẻ được hóa trang với họa tiết và mặt nạ loài bởi các nghệ sỹ hóa trang; học vũ điệu hoang dã châu Phi...

Hoạt động nghệ thuật trên sân khấu chính của chương trình diễn ra từ 19:00 – 21:30 ngày 24-11 bao gồm ca hát, nhảy múa, kịch nghệ với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ tên tuổi là các đại sứ thiện chí, nghệ sỹ ủng hộ bao gồm: Thanh Bùi, Hoàng Bách, Đức Tuấn, Trọng Hiếu, Phạm Hương, Phan Anh, Phương Vy, nhóm Lip B... cùng sự dẫn dắt của MC Việt Thắng – Phong Linh. Đặc biệt, khán giả sẽ được xem những phần trình diễn đặc sắc của nhóm hài X-Pro và cặp đôi nghệ sĩ múa Đỗ Hải Anh – Hà Lộc.

Trong khuôn khổ chương trình trên sân khấu chính, tất cả người tham dự sẽ cùng các nghệ sĩ chụp hình với các thông điệp truyền thông, kêu gọi cộng đồng và chính phủ cùng chung sức bảo vệ động vật hoang dã. Những hình ảnh và đoạn phim tại lễ hội sau đó sẽ được truyền thông rộng rãi trên các kênh trong và ngoài nước, đưa tiếng nói của người dân Việt Nam tới cộng đồng quốc tế. 
Tuệ Diễm
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo