“Hành trình xanh - Nơi bắt đầu một công việc bền vững”

Giới trẻ | 16:12 Thứ Ba ngày 20/12/2016
(HNMO) - Ngày 20 - 12, Tổ chức Plan International tại Việt Nam (Plan), Trung tâm dạy nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (REACH) và Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live& Learn) phối hợp tổ chức hội thảo “Hành trình xanh - Nơi bắt đầu một công việc bền vững”. 
 

Các đại biểu tham quan các sản phẩm xanh của các doanh nghiệp.

Hội thảo được tổ chức nhằm chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn về quá trình thực hiện và thành quả của Dự án “Đào tạo kĩ năng xanh cho thanh niên học nghề” trong việc đưa kĩ năng xanh vào chương trình dạy nghề và thúc đẩy thực hành xanh tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực dịch vụ. Đồng thời, chính thức đưa chương trình đào tạo trực tuyến Kỹ Năng xanh với hai phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt (http://kynangxanh.com/) vào hoạt động.

Dự án “Đào tạo kĩ năng xanh cho thanh niên học nghề” với sứ mệnh bảo vệ môi trường Live & Learn được triển khai từ tháng 5/ 2015 đến hết tháng 12/2016. Sau gần hai năm triển khai, 878 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn theo học 2 chuyên ngành buồng phòng khách sạn và pha chế đã được trang bị kỹ năng xanh, giúp các em tăng cơ hội tiếp cận việc làm bền vững. Giáo trình đào tạo kỹ năng xanh đã được chuẩn hóa và áp dụng vào đào tạo cho 2 chuyên ngành này tại 5 trung tâm của REACH tại Hà Nội, Hải Dương, Đà Nẵng, Hội An và Huế.

5 doanh nghiệp Boo café, Essence, Tổ chim xanh tại Hà Nội và Quỳnh café, MOB tại Hải Dương cũng nhận được hỗ trợ để thực hiện các giải pháp xanh như thay đổi nhận thức và hành vi của nhân viên về việc sử dụng điện, nước hiệu quả; các kiến thức về bảo vệ môi trường; thúc đẩy thực hành xanh tại doanh nghiệp về mặt chính sách nhân sự, chính sách mua bán hay sử dụng các trang thiết bị, đồ dùng thực phẩm; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của khách hàng qua các kênh truyền thông tại doanh nghiệp.

Dự án cũng đã hoàn thành chương trình Đào tạo trực tuyến kĩ năng xanh và Hướng dẫn xanh dành cho doanh nghiệp nhằm tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ, giúp cải thiện kiến thức về môi trường và tăng cơ hội việc làm. 
Dương Linh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo