Nhịp sống trẻ

Đảng viên trẻ năng động

Giới trẻ | 07:28 Chủ Nhật ngày 25/12/2016
(HNM) - Là một trong số ít sinh viên được tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc Thủ đô, chiến sĩ trẻ tình nguyện xuất sắc, Nguyễn Hà Thu, Phó Bí thư Chi đoàn Anh 3, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế Trường Đại học Ngoại thương không chỉ học giỏi, tích cực hoạt động tình nguyện, mà còn có khả năng truyền lửa cho các bạn trẻ tinh thần nhiệt huyết, biết sống vì cộng đồng.

Với kinh nghiệm gần chục năm làm công tác Đoàn, Thu vận dụng kỹ năng, phương pháp tổ chức nhiều chương trình nhằm tập hợp, thu hút thanh niên. Bám sát đặc thù của sinh viên ngoại thương năng động, sáng tạo trong lĩnh vực kinh tế thị trường, nên Thu luôn nỗ lực để bản thân phải là người có năng lực ứng dụng những kiến thức học trong sách vở vào thực tiễn để làm gương cho các bạn, đồng thời “truyền lửa” cho các bạn tinh thần học tập, sáng tạo.

Để làm được như vậy, Thu tự đặt cho mình nguyên tắc học phải đi đôi với hành, mỗi ngày học là một ngày trải nghiệm, lấy kiến thức từ trong sách vở làm nền tảng rồi tìm tòi nghiên cứu tư liệu, chủ động tìm gặp các anh, chị lớp trên, thầy cô, các chuyên gia kinh tế và tham gia nhiều chương trình tọa đàm, hội thảo trực tiếp hoặc tìm hiểu qua mạng để tìm ra đáp án cho sự vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Do vậy, Thu có nhiều ý tưởng sáng tạo, tự xây dựng nhiều dự án kinh tế từ vi mô đến vĩ mô. Những “sản phẩm” sáng tạo được thầy cô ghi nhận, bạn bè tham khảo để khởi nghiệp.

Với tư duy muốn hoạt động Đoàn hiệu quả, bản thân người làm phong trào phải gương mẫu đi đầu, Thu luôn nỗ lực từ việc tham khảo chuyên gia xây dựng kịch bản, vừa đi đầu trong thực hiện phong trào, hoạt động đó. Tiêu biểu, Thu đã có nhiều đóng góp quan trọng và trực tiếp tham gia tổ chức thành công nhiều chương trình như Ngày hội chào tân sinh viên, Gala Bốn phương hội tụ chào mừng 55 năm Ngày thành lập Trường Đại học Ngoại thương, cùng các chương trình tình nguyện “Tết ấm yêu thương”, “Trăng rằm tỏa sáng”, “Đông ấm”, “Giáng sinh ấm áp”... Các chương trình thu hút sự tham gia của hàng nghìn bạn trẻ, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Không những thế, Thu còn cùng các bạn sinh viên tình nguyện của trường thực hiện nhiều chiến dịch “Mùa hè xanh” ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa. Chương trình nào Thu tổ chức và tham gia trong ban tổ chức cũng đều thành công rực rỡ. Nhờ đó, Thu vinh dự được chọn tham gia đội tình nguyện viên Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132) năm 2015 và vinh dự được trường cử tham gia làm đại biểu dự án “Quốc hội trẻ Việt Nam” năm 2015.

Chia sẻ về bản thân và những việc làm của mình, Nguyễn Hà Thu cho biết: Cứ nhiệt thành và ham học hỏi thì mọi khó khăn đều dễ dàng vượt qua và mọi thành công không quá xa vời. Là đảng viên trẻ xuất sắc Thủ đô, Hà Thu quyết tâm phấn đấu hết mình để làm tất cả những việc có ý nghĩa cho cộng đồng, đóng góp cho xã hội những điều tốt đẹp nhất.
Ngọc Nhi
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo