Tổng kết hoạt động tình nguyện “Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội”

Giới trẻ | 16:08 Thứ Ba ngày 27/12/2016
(HNMO) - Chiều 27/12, Thành đoàn và Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của đội hình thanh niên tình nguyện “Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội” năm 2016.

Đại diện lãnh đạo Thành đoàn và Sở Du lịch Hà Nội trao bằng khen cho các tình nguyện viên xuất sắc.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực về du lịch Hà Nội” năm 2016 với mục tiêu gìn giữ, phát huy và quảng bá các giá trị du lịch, lịch sử của Thủ đô tới nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Đội hình tình nguyện “Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội” bao gồm các sinh viên chuyên ngành du lịch - văn hóa - lịch sử của các trường đại học trên địa bàn Thủ đô. 347 thành viên trong đội hình này đều đáp ứng được những tiêu chuẩn kỹ lưỡng về ngoại hình, sức khỏe, thành tích học tập, trình độ ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp...

Đội hình tình nguyện được phân về hoạt động tại 6 điểm di tích, danh thắng nổi tiếng gồm: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, bảo tàng Hồ Chí Minh, khu vực hồ Hoàn Kiếm, khu vực hồ Tây và khu phố cổ, chợ đêm, chợ Đồng Xuân. Tại đây, các bạn tiếp tục được ban quản lý các đơn vị tập huấn về kiến thức và nghiệp vụ chuyên sâu, đồng thời tiến hành hoạt động tình nguyện với các nhiệm vụ chính: Tuyên truyền về các giá trị văn hóa, lịch sử của di tích, danh thắng; hỗ trợ nghiệp vụ du lịch; hướng dẫn, tiếp đón du khách; tham gia giữ gìn môi trường, làm đẹp cảnh quan, di tích, danh thắng.

Cũng tại lễ tổng kết, 30 tình nguyện viên xuất sắc đã được nhận bằng khen vì những thành tích đạt được trong quá trình tham gia các hoạt động hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội năm 2016.

Chương trình "Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội" là sáng kiến quan trọng nhằm thể hiện quyết tâm nâng cao hình ảnh về văn hóa, con người Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, Thành phố vì hòa bình. Hà Nội cũng là đơn vị đầu tiên trên cả nước thực hiện nội dung này, qua đó thể hiện tính dẫn dắt, đi đầu trong mọi lĩnh vực.
Mai Chi
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo