Nhịp sống trẻ

Tâm huyết vì cộng đồng

Giới trẻ | 07:18 Chủ Nhật ngày 22/01/2017
(HNM) - Hoàng Đình Quang đã tốt nghiệp Thủ khoa Trường Đại học Ngoại thương với điểm số 3,94/4 và 9,35/10; đồng thời là đảng viên xuất sắc, được Thành đoàn Hà Nội tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2016.

Sinh ra ở quê lúa Thái Bình, Quang liên tục là học sinh xuất sắc, đoạt nhiều giải thi học sinh giỏi môn hóa học trong nước và quốc tế. Trong quá trình học đại học, không chỉ luôn trong top dẫn đầu thành tích học tập, liên tục được nhận các học bổng trong và ngoài nước, Quang còn đam mê viết sách. Đáng chú ý, Quang là tác giả của những cuốn sách tham khảo môn hóa học, trong đó có cuốn nổi tiếng, mang tầm quốc gia: “Công phá đề thi quốc gia môn hóa học” dày 1.100 trang, Nhà Xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, được thị trường đón nhận với con số trên 10.000 cuốn trong 2 năm 2015-2016.

Bên cạnh đó, Quang còn tích cực nghiên cứu khoa học và có những bài viết chuyên ngành rất đáng nể như bài đăng trên kỷ yếu Hội thảo Quốc tế về đạo đức nghề luật sư với nội dung “Sự cần thiết đưa môn đạo đức nghề luật sư vào chương trình giảng dạy cử nhân luật tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội”, “Tác động của nguồn vốn FDI phân theo ngành kinh tế đến tăng trưởng của các quốc gia khu vực ASEAN”. Quang còn tham gia viết kỷ yếu Đại hội thi đua yêu nước Ngành Giáo dục - Đào tạo giai đoạn 2010-2015 (Bộ GD-ĐT, năm 2015)…

Điều đặc biệt nữa là, dù thời gian eo hẹp do lịch học, viết sách, nghiên cứu khoa học dày đặc, nhưng Hoàng Đình Quang còn mở lớp học tình nguyện, miễn phí trong 2 năm qua giúp 200 học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn ôn thi đại học, mở lớp dạy “kiến thức pháp luật lao động” cho 100 sinh viên. Ngoài ra, Quang thường tham gia tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT tại nhiều tỉnh, thành phố; thực hiện 100 video dạy học miễn phí cho học sinh trên youtube…

Hiện nay, Quang đang tham gia tổ chức tình nguyện gồm nhiều sinh viên xuất sắc là thủ khoa các trường, chuyên hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên học tập, thi cử. Quang dùng tiền viết sách, học bổng của mình để cùng các bạn tổ chức các hoạt động tình nguyện. Luôn tâm nguyện cống hiến cho đất nước, Quang đã và đang nỗ lực thực hiện theo khả năng của mình từ những việc nhỏ nhất có thể làm được.
Hoa Linh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo