Giới trẻ thảo luận về “Phổ cập bảo hiểm y tế toàn dân”

Giới trẻ | 21:59 Thứ Bảy ngày 18/03/2017
(HNMO) - Chiều 18-3, trong khuôn khổ dự án Diễn đàn mô phỏng Nghị viện trẻ (Vietnam Youth Parliament - VNYP), các bạn trẻ đã có cơ hội tham gia buổi tọa đàm với chủ đề “Phổ cập bảo hiểm y tế toàn dân”.

Các diễn giả chia sẻ quan điểm về việc phổ cập bảo hiểm y tế toàn dân.

Tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia, giảng viên y tế hàng đầu Việt Nam: GS. Nguyễn Lân Dũng - chuyên gia cao cấp Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học; TS. Trần Văn Sơn - giảng viên trường Đại học Y tế công cộng; ông Đỗ Nam Khánh - giảng viên Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Đại học Y Hà Nội.

VNYP là dự án giáo dục do nhóm VNYP và trường Đại học Luật Hà Nội đồng tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và năng lực của thế hệ trẻ trong quy trình hoạch định chính sách của Việt Nam. Chương trình đã thu hút đông đảo các sinh viên xuất sắc trên địa bàn thành phố để trở thành “nghị sĩ trẻ” tham gia vào chuỗi tọa đàm về nhiều lĩnh vực xã hội.

Lĩnh vực y tế là một trong những nội dung nổi bật của chuỗi tọa đàm. Với chủ đề “Phổ cập bảo hiểm y tế toàn dân”, buổi tọa đàm đã tạo cơ hội cho các “nghị sĩ trẻ” áp dụng kỹ năng và kiến thức đã học từ giai đoạn đầu của dự án vào việc thảo luận và đề xuất giải pháp, chính sách. 

Trong phần 1 của buổi tọa đàm, các diễn giả cùng khán giả đã thảo luận về các vấn đề liên quan đến bảo hiểm y tế hiện nay. Bước vào phần 2, nhóm nghị sĩ trẻ thuộc "Ủy ban Y tế" của Nghị viện trẻ đã thuyết trình và đề xuất phương án giải quyết vấn đề phổ cập bảo hiểm y tế toàn dân, từ đó tiếp nhận những góp ý, phản hồi của các diễn giả để hoàn thiện bài thuyết trình của mình.

Tọa đàm đã ghi nhận nhiều kết quả trong việc nhìn nhận thực trạng và đề ra giải pháp cho vấn đề phổ cập bảo hiểm y tế. Đây cũng là tiền đề khoa học cho những công trình có tính lý luận nhằm phục vụ công tác phổ cập bảo hiểm y tế, đáp ứng nhu cầu xã hội.
Minh Anh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo