Hà Nội kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Giới trẻ | 11:17 Thứ Năm ngày 23/03/2017
(HNMO) - Sáng 23-3, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3) tại Nhà văn hóa Học sinh Sinh viên Hà Nội.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đọc diễn văn kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Ngày 26-3-1931, Đoàn TNCS Đông Dương (nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) chính thức được thành lập. Trải qua 86 năm hoạt động, tổ chức đoàn đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước. 

Hà Nội là đơn vị có số lượng đoàn viên lớn nhất cả nước với 703.345 đoàn viên và 116 cơ sở đoàn trực thuộc. Cùng với thanh niên cả nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội đã trải qua 14 kỳ đại hội với những chương trình hành động ý nghĩa, thiết thực, kế thừa truyền thống xung kích, sáng tạo của thanh niên Việt Nam.

Trong thời gian qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô đã có nhiều bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, với những đợt hoạt động và phong trào thanh niên có sức lôi cuốn và lan tỏa lớn như “Sinh viên 5 tốt”, “Tuổi trẻ Thủ đô chung tay xây dựng nông thôn mới”, “3 tập trung, 3 xung kích”, “Xây dựng văn minh đô thị”, “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện”...

Tại buổi lễ, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng khẳng định, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội luôn thể hiện quyết tâm sẵn sàng đón nhận mọi nhiệm vụ, đương đầu với mọi khó khăn, thử thách. Kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với tinh thần “đổi mới để phát triển, với thái độ cầu thị và dấn thân” cũng là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên nhìn lại mình, phát huy nội lực để phong trào công tác đoàn và thanh thiếu nhi bám sát thực tiễn cuộc sống và nhu cầu của thời đại.
 

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm cùng 100 Bí thư Chi đoàn giỏi được vinh danh.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Thành đoàn Hà Nội đã vinh danh 100 Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô (trong đó có 16 bí thư chi đoàn trực thuộc khối quận; 28 bí thư chi đoàn khối huyện; 15 bí thư chi đoàn khối công nhân viên chức và 41 bí thư chi đoàn khối các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố). Đây là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 26.000 bí thư chi đoàn Thủ đô, có thành tích tốt trong học tập, lao động cũng như trong hoạt động tình nguyện và hoạt động của đoàn, hội.

Bên cạnh đó, Thành đoàn Hà Nội cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác nhân dịp kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng Tháng Thanh niên 2017 như Liên hoan nghệ thuật đường phố; ra quân các đội tự quản "Bảo đảm trật tự văn minh đô thị"; Ngày hội sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp; cuộc thi hùng biện tiếng Anh trong học sinh, sinh viên Thủ đô...
Mai Chi
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo