Ngày hội Sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp

Giới trẻ | 06:44 Chủ Nhật ngày 26/03/2017
(HNM) - Ngày 25-3, Thành đoàn - Hội Sinh viên TP Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần phát triển Up tổ chức Ngày hội Sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp nhằm đẩy mạnh hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp sáng tạo trong nghiên cứu khoa học; kết nối sinh viên "5 tốt" với doanh nghiệp.

Tham gia Ngày hội có 500 sinh viên "5 tốt" cấp trung ương và thành phố cùng đông đảo sinh viên quan tâm đến khởi nghiệp; 20 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo nổi bật đã thành công trong kêu gọi nguồn vốn đầu tư (từ 50.000 tới hàng triệu USD) và 11 nhóm sinh viên khởi nghiệp lọt vào chung kết cuộc thi Ý tưởng sinh viên sáng tạo khởi nghiệp lần thứ nhất. Tại đây, các nhà tuyển dụng cam kết phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp sinh viên "5 tốt" cho 50 vị trí việc làm từ thực tập sinh tới chức danh Tổng Giám đốc. Đặc biệt, 20 nhà đầu tư và đại diện các quỹ đầu tư mạo hiểm đã lắng nghe các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên để xem xét đầu tư trực tiếp.

Trong khuôn khổ Ngày hội còn có diễn đàn “Sinh viên "5 tốt" với khởi nghiệp và nhà tuyển dụng” thu hút sự tham gia của các diễn giả là nhà sáng lập các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo có tốc độ phát triển cao.
Hoa Linh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo