Khởi động hành trình “Theo bước chân những người anh hùng”

Giới trẻ | 08:15 Thứ Hai ngày 22/05/2017
(HNM) - Ngày 21-5, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức phát động hành trình “Theo bước chân những người anh hùng” tại khu Tượng đài dũng sĩ Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, với sự tham gia của hơn 1.500 đoàn viên thanh niên.

Đại diện Ban tổ chức thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Điện Bàn.

Hành trình “Theo bước chân những người anh hùng” được tổ chức tại 70 địa điểm di tích lịch sử trên cả nước từ ngày 21-5 đến 27-7, bao gồm nhiều hoạt động như tuyên truyền, giáo dục truyền thống; tổ chức thăm, tặng quà, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng và thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân…. Các hoạt động này thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho tuổi trẻ.

Ban tổ chức trao biển tượng trưng tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách.

Tại lễ phát động, Ban Tổ chức đã trao tặng 100 suất quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Nam; trao 20 suất học bổng cho học sinh là con em gia đình thương, bệnh binh, người có công; khởi công xây dựng 4 nhà tình nghĩa tại thị xã Điện Bàn; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 500 người có công, gia đình thương binh, liệt sĩ…
Dương Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo