174 "chiến sỹ nhí" tham dự "Học kỳ quân đội"

Giới trẻ | 10:11 Thứ Tư ngày 31/05/2017
(HNMO) - Sáng nay (31-5), 174 chiến sỹ nhí là học sinh từ 9-18 tuổi đến từ Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tham dự Lễ xuất quân Khóa I Trường Quân sự Quân đoàn 1 (Tam Điệp, Ninh Bình).


"Học kỳ quân đội" do Thành đoàn Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị quân đội tổ chức vào dịp hè nhằm trang bị thêm kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cần thiết cho các em học sinh.

Chương trình tập trung vào các nội dung gồm: Giới thiệu về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, giáo dục lòng yêu nước cho các em học sinh; giúp các em tìm hiểu thêm về nội quy, điều lệnh, vũ khí, khí tài quân sự; hành quân qua rừng, đào bếp Hoàng Cầm, huấn luyện võ thuật...

Bên cạnh đó, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội nhằm phát triển tính tự lập, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm; giáo dục về sự sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của bản thân với gia đình, xã hội.
 


Ngoài ra, các em sẽ được tham gia vào các hoạt động dân vũ và lễ hội sôi động như trống cơm, All is well, Funky Monkey... và các lễ hội đập gối, té nước... Không những vậy, các em còn có cơ hội tham gia team building và hoạt động xã hội với các hoạt động trò chơi lớn Rung chuông vàng, "Tôi yêu Tổ quốc tôi", hành quân về nguồn, viếng nghĩa trang liệt sỹ...

Khóa học sẽ diễn ra trong 12 ngày từ 31-5 đến 11-6. 
Vũ Hoa
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo