Nét đẹp người Thủ đô

"Người thợ trẻ giỏi Thủ đô"

Giới trẻ | 06:25 Thứ Năm ngày 13/07/2017
(HNM) - Là công nhân kiêm Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công ty TNHH Điện tử Asti Hà Nội (Khu công nghiệp Quang Minh), Nguyễn Văn Chỉnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và có nhiều sáng kiến, làm lợi cho công ty.

Tốt nghiệp THPT, Nguyễn Văn Chỉnh làm công nhân tại Công ty TNHH Điện tử Asti Hà Nội. Quá trình công tác, Chỉnh thể hiện được năng lực bản thân nên chỉ sau thời gian ngắn, anh được lãnh đạo công ty chuyển sang bộ phận quản lý sản xuất. Gắn bó với công ty hơn 10 năm, anh Chỉnh nhận thấy, nhiều công đoạn sản xuất cần được cải tiến để giảm chi phí và sức lao động của công nhân. Dù không được đào tạo bài bản, nhưng bằng kinh nghiệm tích lũy của bản thân và thực tế sản xuất, tháng 8-2015, Nguyễn Văn Chỉnh đã có sáng kiến: "Thay đổi phương pháp sử dụng kem hàn" nhằm tiết kiệm chi phí mua nguyên vật liệu.

Anh Chỉnh cho biết: "Trước đây, trong quá trình sản xuất, một lọ kem hàn để ra ngoài tủ bảo quản, nếu không sử dụng hết phải vứt đi, rất lãng phí. Vì vậy, tôi đã nghiên cứu để mỗi lần chỉ xuất ra khỏi tủ bảo quản 1/3 hoặc 1/2 lọ vừa đủ sản xuất, không để dư thừa". Sáng kiến đã được Ban Giám đốc công ty đánh giá cao và đưa vào áp dụng trên dây chuyền sản xuất.

Sau thành công này, năm 2017, Nguyễn Văn Chỉnh tiếp tục thay đổi cách sắp xếp hàng xuất trong thùng vừa bảo đảm an toàn khi vận chuyển vừa tiết kiệm thùng, giảm chi phí mua nguyên vật liệu với số tiền hơn 100 triệu đồng/năm.

Ngoài làm tốt công tác chuyên môn, Nguyễn Văn Chỉnh còn tích cực tổ chức hoạt động đoàn, thu hút đoàn viên tham gia. Với những sáng kiến trong sản xuất, Nguyễn Văn Chỉnh đã được UBND thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố và Công đoàn Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội khen thưởng. Vừa qua, anh Nguyễn Văn Chỉnh được Thành đoàn Hà Nội trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi Thủ đô” năm 2017.
Hiền Phương
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo