116 đại biểu Việt Nam tham dự Liên hoan thanh niên, sinh viên thế giới

Giới trẻ | 14:16 Thứ Tư ngày 11/10/2017
(HNMO) - Ngày 11-10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh họp báo giới thiệu Liên hoan thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 19 (Festival 19), diễn ra tại thành phố Sochi, Liên bang Nga từ ngày 14 -10 đến 22-10.


Với khẩu hiệu hành động “Vì hòa bình, đoàn kết và công bằng xã hội, chúng ta đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc - Tôn vinh quá khứ, Xây dựng tương lai”, liên hoan dự kiến sẽ có 12.000 đại biểu đến từ hơn 180 tổ chức thanh niên của các nước tham gia. Đoàn Việt Nam có 116 đại biểu là thanh niên, sinh viên đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực trong nước và ngoài nước; trong đó nhiều đại biểu là các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, phó giáo sư.

Sự tham gia của đoàn tại Festival 19 sẽ góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam; giới thiệu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các tổ chức thanh niên Việt Nam và vai trò của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN tới bạn bè quốc tế. Qua đó, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa thanh niên Việt Nam với thanh niên các nước trên thế giới; góp phần củng cố vị thế của Việt Nam, đóng góp tích cực và trách nhiệm vào phong trào thanh niên, sinh viên thế giới vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.
Nguyệt Ánh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo