Đưa công nghệ Việt ra thế giới, start-up 9X được cam kết đầu tư 1 triệu USD

Giới trẻ | 17:02 Thứ Năm ngày 28/12/2017
(HNMO) - Ngày 28-12, tại buổi gặp gỡ báo chí tại TP Hồ Chí Minh, hai chàng trai 9X Phạm Tấn Phúc và Nguyễn Xuân Bằng, người sáng lập và điều hành Gcalls cho biết, mong muốn của Gcalls là làm cho một doanh nghiệp địa phương có thể phục vụ tốt khách hàng trên toàn cầu.

Tổng đài thông minh Gcalls - một ứng dụng công nghệ của Phạm Tấn Phúc và Nguyễn Xuân Bằng vừa nhận được cam kết đầu tư 1 triệu USD từ Quỹ đầu tư VinaCapital trong chương trình Shark Tank Vietnam. Đây là khoản cam kết đầu tư lớn nhất từ trước tới nay của Shark Tank Việt Nam dành cho một start-up.

Đội ngũ toàn những người trẻ của Gcalls.

Gcalls là sản phẩm công nghệ cao giúp tạo lập tổng đài nghe gọi nhanh chóng và đơn giản chỉ với một đầu số hotline. Hiện sản phẩm được phát triển với hai phiên bản là Gcalls solfphone và Gcalls Webphone, phù hợp với tất cả các doanh nghiệp cần phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng, cần nhu cầu nghe gọi và giải đáp thông tin nhanh, hiệu quả.

Theo Phạm Tấn Phúc, chi phí ban đầu ít nhất cho một tổng đài phải là 200 triệu đồng, nếu thông qua Gcalls, chi phí này giảm đi rất nhiều. Hơn thế nữa, Gcalls giúp toàn cầu hóa khả năng phát triển khi một doanh nghiệp địa phương có thể xây dựng tổng đài ở nhiều quốc gia thông qua Gcalls.

Giải pháp công nghệ này từng được đại diện Việt Nam tham dự hội nghị Thượng đỉnh doanh nhân toàn cầu (GES 2016) do Tổng thống Mỹ Obama tổ chức, tham gia chương trình Entrepreneurship & Innovation tại Israel. 

Khách hàng của Gcalls hiện là các công ty đa quốc gia có nhiều chi nhánh ở Đông Nam Á như: Kova, EZcloud..., Gcalls đang kêu gọi đầu tư để nâng cấp hạ tầng/giảm chi phí dịch vụ hướng tới nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu kinh doanh toàn quốc.

Phạm Tấn Phúc và Nguyễn Xuân Bằng - người sáng lập của Gcalls là hai gương mặt nổi bật trong cộng đồng khởi nghiệp bởi niềm đam mê công nghệ và tinh thần khởi nghiệp không mệt mỏi. Trước khi thành công với Gcalls, Phúc và Bằng đã khởi nghiệp ngay từ khi còn là sinh viên, từng sáng lập nhiều dự án công nghệ khác như: “Click Now” (kết hợp game và quảng cáo online); “HR Key” (một ứng dụng cho lĩnh vực nhân sự); "Bản đồ chống hàng giả”…

Sau nhiều lần khởi nghiệp thất bại, tháng 9-2015, Gcalls được thành lập tại Singapore, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn. Bên cạnh sự tham gia của quỹ đầu tư mạo hiểm Muru-D và BFBZ, Gcall đã nhận đầu tư trực tiếp của Tập đoàn Viễn thông Telstra (Úc).

Năm 2016, Gcalls được chọn là một trong 8 đại diện doanh nghiệp công nghệ trẻ Việt Nam tham gia hội nghị thượng đỉnh doanh nhân toàn cầu (GES2016) do tổng thống Mỹ Obama tổ chức.

Cuối năm 2016, Gcalls nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam (SVF) và Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG (ITP).

Cuối năm 2017, Gcalls nhận được cam kết đầu tư 1 triệu USD từ Quỹ Đầu Tư VinaCapital thông qua đại diện Thái Vân Linh trong chương trình Shark Tank Vietnam.

Khát khao của hai bạn trẻ này là tạo ra hàng triệu việc làm cho người lao động Việt Nam qua các giải pháp công nghệ và trở thành doanh nghiệp công nghệ có nhiều bằng sáng chế nhất khu vực Đông Nam Á.
Đặng Loan
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo