Góp ý vào văn kiện Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X

Giới trẻ | 13:47 Thứ Tư ngày 27/06/2018
(HNMO) - Ngày 27-6, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức hội nghị góp ý dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 với sự tham gia của đại diện nhiều cơ quan thông tấn, báo chí.


Tại hội nghị, các phóng viên, biên tập viên cơ quan thông tấn báo chí đã cho ý kiến tập trung về những kết quả nổi bật mà Hội sinh viên Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, mục tiêu công tác hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018-2023, đồng thời đề xuất những giải pháp thực hiện. Nhiều ý kiến bày tỏ sự quan tâm đến công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, lối sống cho sinh viên hiện nay khi một bộ phận sinh viên chỉ lo ăn chơi, hưởng thụ, bỏ quên nhiệm vụ quan trọng nhất là học tập. Một số đại biểu cho rằng, tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp hiện nay rất cần có sự hỗ trợ bằng các hoạt động hướng nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm cụ thể, thiết thực hơn nữa của các tổ chức Đoàn, Hội Sinh viên…

Phát biểu kết luận hội nghị, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí. Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khẳng định, đó là những ý kiến hết sức cụ thể, thiết thực, là những vấn đề được đặt ra từ chính thực tiễn công tác hội và phong trào sinh viên. Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tiếp thu và chỉnh sửa báo cáo chính trị, cụ thể hóa vào các nội dung công tác hội và phong trào sinh viên.
Dương Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo