Thanh niên kiến tạo các hoạt động vì cộng đồng

Giới trẻ | 17:28 Thứ Bảy ngày 22/09/2018
(HNMO) - Chiều 22-9, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã diễn ra chung kết Giải thưởng Thanh niên kiến tạo 2018.

Giải thưởng nằm trong chương trình Ngày hội mùa thu - Hành động địa phương - Tác động toàn cầu do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển bền vững (CSDS) phối hợp cùng các đơn vị tổ chức, với mục đích tôn vinh những đóng góp tích cực và hiệu quả cho cộng đồng, hướng đến sự phát triển bền vững của các dự án xã hội được khởi xướng và vận hành bởi thanh niên Việt Nam.


Ngay từ vòng sơ khảo, giải thưởng đã thu hút đông đảo các nhóm thanh niên hoạt động cộng đồng ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên khắp cả nước tham gia. Trải qua ba vòng thi đầy cạnh tranh và gay cấn, 5 nhóm xuất sắc lọt vào chung kết giải thưởng, đó là: Chèo 48H, KID +, Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc, Thủ lĩnh hạt giống xanh và HANOIKIDS+. Đây là 5 dự án có tầm nhìn, định hướng hoạt động rõ ràng trong dài hạn, hướng tới giải quyết các vấn đề xã hội cụ thể theo định hướng phát triển bền vững.

Tại chương trình, những câu lạc bộ, đội, nhóm của các bạn trẻ còn trưng bày giới thiệu các sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm được làm từ các loại nguyên liệu tái sử dụng, nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên; giới thiệu các giải pháp cho lối sống xanh, tiêu dùng sinh thái, tiêu dùng bền vững; quầy quyên góp và trao đổi đồ cũ. Cùng với đó là triển lãm tranh các sáng kiến đã được thực hiện của thanh niên vì mục tiêu phát triển bền vững.

Sự kiện này thu hút gần 500 người tham gia, đặc biệt là những bạn trẻ quan tâm tới các vấn đề cộng đồng; tạo thêm nguồn động lực cho giới trẻ Việt Nam tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của đất nước cũng như toàn cầu.
Nguyệt Ánh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo