Nghệ sĩ Việt hủy show, bỏ việc riêng để hướng về miền Trung

Giới sao | 14:58 Thứ Tư ngày 19/10/2016
(HNMO) – Những ngày này, hàng triệu trái tim khắp cả nước đều hướng về miền Trung, nơi đang phải chịu nhiều đau thương từ cơn lũ dữ. Những tấm lòng nhân ái, sự sẻ chia thiết thực bằng hành động và vật phẩm cụ thể từ các tổ chức, cá nhân, giới nghệ sĩ đang hướng về miền Trung mà cụ thể là các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình ngày một đông, đã cho thấy tinh thần tương thân tương ái của người Việt mỗi khi đồng bào gặp gian khó.

Giới nghệ sĩ Việt với sức lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng đã có những hành động thiết thực, kêu gọi được rất nhiều tấm lòng sẻ chia trong xã hội hướng về đồng bào miền Trung.

MC Phan Anh được truyền thông và cộng đồng mạng nhắc tới nhiều vì hành động kêu gọi từ thiện thiết thực với số tiền gần 10 tỉ đồng

Những ngày qua, giới truyền thông và mạng xã hội nhắc nhiều tới hành đồng và nghĩa cử đẹp của MC Phan Anh, người đã kêu gọi được gần 10 tỉ đồng tiền hỗ trợ cho đồng bào miền Trung. Cá nhân anh và gia đình cũng chuyển thẳng 500 triệu đồng từ tài khoản riêng tới đồng bào vùng lũ. Việc làm và hành động của MC Phan Anh ngay sau đó có sức lan tỏa mạnh tới cộng đồng, và anh cũng là người thực hiện được số tiền quyên góp lớn chỉ trong vòng 2 ngày. Chàng MC cũng tạm hoãn việc gia đình riêng để cùng bạn bè vào tới miền Trung trực tiếp trao những món quà, vật phẩm thiết thực cho bà con Quảng Bình. Việc làm tốt, lại thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu qủa thì đương nhiên nhận được nhiều lời khen ngợi, bên cạnh đó cũng có không ít ánh mắt hoài nghi. Dù nhận được những phản ứng khác nhau thì Phan Anh vẫn vui vẻ, anh cho biết, không màng những ý kiến của dư luận vì việc làm của anh xuất phát từ tình cảm cá nhân và từ sự thực tâm. Anh cũng kêu gọi cộng đồng, hãy nói ít mà hành động ngay.

Trương Ngọc Ánh, Chi Bảo cũng tham gia kêu gọi cộng đồng

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà, người con của vùng quê Quảng Bình khi biết quê hương gặp khó khăn cũng đã nhanh chóng hủy bỏ các show diễn của mình để đến Quảng Bình làm từ thiện. Cô cùng cậu con trai nhỏ (bé Subeo) khoác ba lô cùng đoàn làm từ thiện của mình đến những vùng quê nghèo để trao những gói cứu trợ cần thiết cho bà con.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng có việc làm thiết thực là tổ chức đêm nhạc để gây quỹ từ thiện. Theo kế hoạch, ngày 23/10 tới, Đàm Vĩnh Hưng cùng Quang Linh, Vũ Hà, Lam Trường, Quang Dũng, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Dương Triệu Vũ sẽ tổ chức ngay một buổi ca nhạc tại một phòng trà ở TP HCM để gây quỹ giúp đỡ bà con miền Trung liền. Dự kiến, đến 26/10 anh lại tiếp tục có một đêm nhạc từ thiện ủng hộ người dân miền Trung tiếp. Tại địa chỉ công ty riêng của nam ca sĩ này cũng tiếp nhận áo quần, giày dép, mũ nón, chăn màn, giỏ xách, thuốc men, gạo muối, mì tôm, bột ngọt, dầu gió, dầu gội đầu... tiền mặt. Nam ca sĩ cho biết, anh và nhiều nghệ sĩ khác sẽ có mặt trực tiếp tại miền Trung để trao các vật phẩm cứu trợ chứ không qua một đơn vị trung gian nào.

Hồ Ngọc Hà và cậu con trai Subeo len lỏi nhiều địa phương ở Quảng Bình để trao gói cứu trợ

Ngày hôm nay, một loạt nghệ sĩ như Trương Ngọc Ánh, Chi Bảo, hoa hậu Phạm Hương, hoa hậu Ngọc Hân ca sĩ Hoàng Bách, siêu mẫu Xuân Lan… cũng đã có nhiều hoạt động kêu gọi cồng đồng chung tay hướng về miền Trung. Trong đó, hoa hậu Ngọc Hân, ca sĩ Hoàng Bách đã có mặt tại các tỉnh miền Trung, vào vùng lũ để gặp gỡ, động viên và trao các vật phẩm cứu trợ thiết thực như chăn, màn, thuốc, thức ăn cho bà con nơi đây.

Ở phía Bắc, nhóm nghệ sĩ Trà My, Hồ Quang 8 và Công Vượng cũng đang ra sức kêu gọi các mạnh thường quân và người dân quyên góp ủng hộ người dân miền Trung. Theo nghệ sĩ Trà My, lịch trình chuyến đi vào miền Trung của nhóm chị dự định sẽ diễn ra vào ngày 29/10, điểm đến là xã Thượng Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình. Đoàn đi sẽ đến tận nơi phát quà, thăm hỏi các gia đình (có danh dách địa phương cung cấp cùng cán bộ xã) sau đó về huyện Minh Hoá rồi sáng hôm sau về lại Hà Nội.
 

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và hoa hậu Phạm Hương nhanh chóng có những kêu gọi thiết thực

Người đẹp Nguyễn Thị Loan, hiện đang đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế tại Mỹ khi theo dõi tình hình bão, lũ ở quê nhà cũng đã phát động một cuộc kêu gọi cồng đồng, bạn bè chung tay vì miễn Trung trên trang facebook của mình.

Trên trang cá nhân, cô chia sẻ: “Sau khi quyết toán kinh phí xây trường, Loan và nhóm thiện nguyện CLB Kết Nối Tuổi Trẻ (đại diện anh Nguyễn Tuấn Hùng) quyết định dành toàn bộ số tiền đang có vốn là để Loan chuẩn bị cho kế hoạch trồng nấm xoá đói giảm nghèo cho bà con Bản Giàng- Lào Cai để làm từ thiện cho đồng bào miền Trung. Số tiền hiện tại là 43 triệu đồng. Loan mong rằng số tiền nhỏ cũng góp phần nào đó giúp bà con miền Trung vượt qua khó khăn hoạn nạn lúc này".

Đồng bào miền Trung hiện vẫn gặp rất nhiều khốn khó nhưng với những tình cảm nồng ấm và những hành động thiết thực từ giới nghệ sĩ, từ nhiều tổ chức, cá nhân hướng về miền Trung, chắc chắn bà con sẽ thêm ấm lòng để vượt qua những khó khăn trước mắt.
Hoàng Lân
Bình luận