NSND Thanh Hoa mê đắm với vườn rau xanh tự trồng

Giới sao | 13:05 Thứ Sáu ngày 06/01/2017
(HNMO) – NSND Thanh Hoa bất ngờ khoe tài làm nông dân với vườn rau xanh mát tự trồng trong chương trình “An ninh toàn cảnh” trên truyền hình Công an nhân dân vào lúc 10h55 phút ngày 5/1/2017 đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả truyền hình và trên mạng xã hội. 

NSND Thanh Hoa say sưa chia sẻ về bí quyết trồng rau

Nhà của NSND Thanh Hoa toạ lạc trên đường Láng Hoà Lạc. Chị dọn về đây ở được vài năm với mong muốn hưởng không khí trong lành, tránh xa bụi bặm thành phố. Hơn hết, ở ngoại thành, chị hoàn toàn được sống cảnh vui thú điền viên, trồng rất nhiều cây xanh và đặc biệt là vườn rau xanh với đủ loại cây trái, mùa nào thức nấy.

Ít ai biết được, cuộc sống đơn giản của một nghệ sĩ bao năm cống hiến trên sân khấu, rồi tất tả việc quản lý phòng trà riêng để làm nơi sinh hoạt hoạt nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ lại có thể bình dị và nhẹ nhõm đến vậy. Việc tự tay trồng, chăm sóc vườn rau dành riêng cho gia đình mình xuất phát từ nỗi lo sợ của NSND Thanh Hoa và các thành viên trong gia đình khi luôn hoang mang về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Để khắc phục nỗi lo toan ấy, chẳng có cách nào là “tay làm hàm nhai”. Chị đã tận dụng một khoảng đất trống trong vườn để trồng các loại rau, từ rau cải, cà chua, bắp cải, su hào, xà lách...Vườn rau tự cung tự cấp do chính tay NSND Thanh Hoa trồng

NSND Thanh Hoa cho biết, mùa nào thức nấy, mấy năm nay cả gia đình chị chưa từng phải ăn một món rau nào mua ngoài chợ. Từ ngày bắt tay làm nông dân, chị đã tự tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm học hỏi từ bạn bè, trên sách báo, internet về kỹ thuật trồng trọt. Chị chia sẻ kỹ thuật trồng rau, tránh sâu bọ, đó là trước khi trồng cần đã rắc một ít vôi bột lên đất, nhằm trừ sâu cho rau và giảm cỏ dại. Trồng rau không hoá chất, không thuốc trừ sâu thì sẽ không tránh khỏi rau bị sâu ăn lá, khi đó chị lại lọ mọ bắt sâu, tưới cây đúng thời gian, tránh tưới lúc trời nắng.

NSND Thanh Hoa cho biết, niềm vui lớn nhất của chị bây giờ là mỗi khi trở về nhà được tự tay chăm sóc vườn rau và chăm lo cho bữa cơm của gia đình được an toàn, vệ sinh

Vườn rau nhà NSND Thanh Hoa nhìn qua có thể thấy cây lá đều có dấu hiệu của sâu đục, nhưng theo chị điều đó không ảnh hưởng đến chất lượng của rau. Chị chỉ những cây cải mập mạp chia sẻ kinh nghiệm chọn rau: Rau cải phun thuốc mua ngoài chợ thường có lá mỏng, mướt, khi nấu lên gần như không có mùi cải, nhưng rau mình trồng, gân lá to, bẹ lá lớn, mình lá dày dặn, khi nấu lên, chỉ cần 3 lá cải là thơm lừng cả nhà. Mỗi thứ trồng một chút, NSND Thanh Hoa cung cấp đủ rau ăn cho cả nhà suốt 4 mùa quanh năm.

Chị nói, điều hạnh phúc nhất của chị là được nhìn ngắm chồng con ăn bữa cơm mà không có một chút lo lắng, băn khoăn nào khi ăn rau xanh. Đó cũng là phương pháp đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình mà chị rất tự hào.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo