MC Nguyên Khang xin lỗi vì sự cố đọc nhầm, nói sai tại Lễ trao giải Cánh diều 2016

Giới sao | 14:56 Thứ Ba ngày 11/04/2017
(HNMO) - MC Nguyên Khang vừa chính thức viết “tâm thư” gửi tới giới truyền thông lời xin lỗi về những “hạt sạn” trong khâu dẫn chương trình Lễ trao giải Cánh diều 2016. Đồng thời, nam MC trình bày những lý do khiến anh và diễn viên Hồng Ánh gặp nhiều sơ xuất khi dẫn chương trình của lễ trao giải.

MC Nguyên Khang và diễn viên Hồng Anh bị cho là "thảm họa" MC của Lễ trao giải Cánh diều 2016 vì liên tục nói sai, đọc nhầm.

Lễ trao giải Cánh diều 2016 diễn ra vào tối 9-4 tại TP Hồ Chí Minh dù xác định được các giải thưởng nhưng khâu tổ chức của lễ trao giải khiến nhiều người xem truyền hình thất vọng vì để xảy ra nhiều “sạn”. Một trong những "hạt sạn” của chương trình là khâu dẫn chương trình (MC) liên tục mắc lỗi. Hai người dẫn chương trình là MC Nguyên Khang và diễn viên Hồng Ánh bị cho là “thảm họa” MC vì đã để xảy ra rất nhiều lỗi như đọc tên nhầm hạng mục giải thưởng, không thuộc kịch bản, trêu đùa quá “lố” trên sóng truyền hình…

Trước những lời chê trách về khâu MC của lễ trao giải Cánh diều 2016, MC Nguyên Khang đã có lời xin lỗi tới khán giả, đồng thời nam MC tiết lộ một số chuyện hậu trường của lễ trao giải và những nguyên nhân khiến cho Nguyên Khang và Hồng Ánh lúng túng khi dẫn chương trình.

Trong “tâm thư”, nam MC cho biết: “Nguyên Khang đã rất bối rối ngay từ khi chạy thử chương trình vào buổi chiều. Khang và chị Hồng Ánh tới rất sớm để ráp chương trình, vậy mà đến thời điểm đó chúng tôi cũng chỉ có kịch bản khung để tập, không có video clip đề cử, không có tập dượt phát biểu trao giải… như các chương trình khác.

Vì vậy, Khang cũng như chị Ánh không được biết nhiều về phim đề cử cũng như các hạng mục. Khang và chị Hồng Ánh đã ngồi làm việc rất kỹ với nhau, bàn bạc về các phần tung hứng ra sao, động viên nhau cố gắng làm tốt nhất trong điều kiện này. 17h chiều, Ban tổ chức có nói với Khang là 2 MC sẽ có kịch bản chi tiết đầy đủ tên đề cử và hệ thống giải thưởng trước khi lên sóng.

20h chương trình bắt đầu nhưng chúng tôi vẫn không nhận được một chữ nào về giải thưởng. Khang có yêu cầu đạo diễn gửi gấp kịch bản chi tiết, nhưng cũng không có phản hồi nào. Thậm chí trên sân khấu, Khang và chị Ánh còn không có tai nghe riêng dành cho MC như các chương trình trực tiếp cần có, để đạo diễn báo thời lượng hoặc có vấn đề gì cần điều chỉnh trên sân khấu. Vì vậy, chúng tôi đã khá bị động và cố gắng làm tốt nhất những gì mình có thể trên sân khấu”.

Nguyên Khang và Hồng Ánh trong hậu trường của Lễ trao giải Cánh diều 2016

Về trường hợp thiếu cúp trao giải nam - nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình, có 3 người lên nhận giải là NSƯT Minh Trang vai Phương phim “Chiều đi ngang phố cũ”; diễn viên Lê Hồng Đăng vai Huy và Lã Thanh Huyền vai Lam phim “Zippo, Mù tạt và Em”, nhưng BTC chỉ chuẩn bị 2 cúp, MC Nguyên Khang chia sẻ: “Lúc đó, chúng tôi thật sự bối rối, vì BTC chỉ có 2 chiếc cúp, còn MC không được cho biết là có tới 3 người đoạt giải. NSƯT Minh Trang lên sau không có cúp trao. Khi đó, tôi cũng chỉ dám chữa cháy giúp cô NSƯT Minh Trang không ngượng ngùng trên sân khấu bằng cách mời cô phát biểu và nhắn nhủ rằng sẽ gửi cúp đến nhà cho cô”.

MC Nguyên Khang cũng lý giải những tình huống “khó hiểu” đối với người xem truyền hình trực tiếp lễ trao giải Cánh diều 2016 như MC đọc tổng kết chương trình nhưng sau đó chương trình vẫn diễn ra hay MC không cảm ơn người lên trao giải tạo cảm giác không trân trọng với người được trao... Theo lý giải của nam MC, lễ trao giải Cánh diều 2016 gặp sự cố mất điện trong 10 phút, vì thế đạo diễn chương trình yêu cầu MC phải đẩy nhanh tiến độ để kịp thời lượng phát sóng. Phần khác, do không có kịch bản chi tiết nên cả hai MC đều gặp khó khăn để biết tên người lên trao giải cũng như đọc đúng tên phim đề cử và đoạt giải.

Với những sự cố gặp phải trong lễ trao giải Cánh diều 2016, MC Nguyên Khang bày tỏ hy vọng sẽ được khán giả thông cảm cho “tai nạn” này. Đây cũng là bài học đáng nhớ cho Nguyên Khang trong công việc làm người dẫn chương trình.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo