Xuân Lan viết kịch bản MV ca nhạc về “Mẹ” nhân mùa Vu lan

Giới sao | 18:19 Thứ Tư ngày 30/08/2017
(HNMO) - MV “Mẹ” với những tình tiết cảm động nói về tình mẫu tử cùng những ca từ da diết, xót xa được thể hiện qua giọng ca nhí Võ Khánh Ngọc sẽ là món quà ý nghĩa cho mùa lễ Vu lan 2017. Đặc biệt, nội dung MV do chính siêu mẫu Xuân Lan lên ý tưởng, viết kịch bản cùng sự tham gia diễn xuất của NSƯT Hạnh Thuý và giọng ca chính Võ Khánh Ngọc.

Siêu mẫu Xuân Lan.

“Mẹ” là ca khúc nói lên nỗi day dứt, ân hận của người con khi nhận ra mẹ đã rời xa. Bài hát được nhạc sĩ Cao Minh Thu – tác giả nổi tiếng của dòng nhạc trữ tình “đo ni đóng giày” cho giọng hát của Võ Khánh Ngọc. 

Nhạc sĩ Cao Minh Thu còn chia sẻ: “Ca khúc “Mẹ” là lời tự vấn, hối lỗi của đứa con vô tâm khiến mẹ buồn đau. Tôi mong rằng, những ai còn mẹ, hãy dành hết tình thương, sự quan tâm và tấm lòng hiếu thảo của mình để báo đáp ơn nghĩa sinh thành của “người đã cho ta một đời” ấy.”
 

Hình ảnh trong MV "Mẹ".

Võ Khánh Ngọc bật mí: “Đây là ca khúc khiến con bật khóc ngay từ trong phòng thu. Đến khi trực tiếp quay MV và thể hiện vai diễn của mình, con đã có những cảm xúc chân thật và nỗi xúc động rất lớn. Con hy vọng khán giả cũng sẽ dành nhiều tình cảm và đón nhận món quà ý nghĩa này”.

MV là câu chuyện kể về người phụ nữ sau khi trải qua một biến cố lúc nhỏ đã phải mang trên mình những vết sẹo luôn được che kín. Khi lớn lên, bỏ qua sự vất vả, nghèo khổ, sự tự ti về gương mặt của mình, người phụ nữ ấy đã nhận nuôi một đứa trẻ bị bỏ rơi và tảo tần sớm hôm chăm lo cho con nên người. Thế nhưng, chính những vết sẹo ấy đã khiến đứa con xa lánh và đẩy người mẹ ra đi mãi mãi…

Trong MV Mẹ, NSƯT Hạnh Thúy đã đảm nhận cả 2 vai: người mẹ ngày xưa và đứa con khi lớn lên trở thành mẹ. Cô cùng Võ Khánh Ngọc đã thể hiện tốt vai diễn của mình với những cảm xúc chân thật về tình mẫu tử khiến người xem không khỏi xót xa.

Là người viết ý tưởng cho MV ca nhạc này, siêu mẫu Xuân Lan cho biết: “Từ khi có bé Thỏ, tôi mới có thể hiểu hết được tình thương yêu, những hy sinh lớn lao mà một người mẹ dành cho con của mình. Những câu nói vô tình, sự thờ ơ, vô tâm thường ngày chúng ta đối với mẹ đến một lúc nào đó sẽ trở thành vết thương cho mẹ và cũng là nỗi ân hận khắc sâu vào trái tim của chính chúng ta.”

Nghe MV "Mẹ" qua giọng ca nhí Võ Khánh Ngọc:
 
T. Minh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo