Thêm hai huyền thoại âm nhạc được phong tước Hiệp sỹ Anh

Giới sao | 19:24 Thứ Hai ngày 01/01/2018
Tay trống Ringo Starrr của "Tứ quái" The Beatles và ca sỹ/nhạc sỹ Barry Gibb - thủ lĩnh của ban nhạc Bee Gees đã được Nữ hoàng Anh Elizabeth II phong tước Hiệp sỹ trong lễ vinh danh Năm mới 2018.

Ringo Starr (phải) và Barry Gibb. (Nguồn: Getty)

Ringo Starrr, 77 tuổi, tên thật là Richard Starkey, gia nhập The Beatles vào năm 1962, thay thế cho tay trống cũ Pete Best. Ông đôi khi cũng đảm nhiệm vai trò ca sỹ chính trong một số ca khúc như ''Yellow Submarine'' hay ''With a Little Help from my Friends'' .

Ringo Starr từng hai lần được lưu danh tại Đại sảnh danh vọng Rock and Roll, lần đầu tiên cùng các thành viên The Beatles năm 1988, và lần thứ hai vào năm 2015 nhờ sự nghiệp cá nhân sau khi ban nhạc tan rã.

Trong khi đó, nhạc sỹ Barry Gibb, 71 tuổi, là người đã lập nên ban nhạc Bee Gees cùng các anh em trai Robin và Maurice. Ban nhạc của ông từng cho ra đời nhiều ca khúc kinh điển vẫn còn được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại như ''Stayin Alive'' hay ''Night Fever''.

Cùng được phong tước Hiệp sỹ Anh nhân dịp này còn có nhà văn Michael Morpurgo, 74 tuổi, nổi tiếng thế giới với những tiểu thuyết cho trẻ nhỏ như ''War Horse.''

Trong khi đó, nữ diễn viên ballet Darcey Bussell được phong tước Quý bà. Nghệ sỹ Bussell, 48 tuổi, từng là vũ công chính trong đoàn ballet Hoàng gia Anh và hiện là một trong bốn giám khảo của cuộc thi khiêu vũ Strictly Come Dancing do đài BBC tổ chức.

Lễ vinh danh đầu năm mới với các tước hiệu Hiệp sỹ và Quý bà ở Anh được ra đời từ thời Nữ hoàng Victoria ở thế kỷ 19, nhằm ghi nhận những đóng góp quý giá của các cá nhân đối với vị thế của Đảo quốc Sương mù trên nhiều lĩnh vực.
Theo TTXVN/VIETNAM+
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo