Á hậu Thụy Vân gây bất ngờ khi ra mắt MV quan họ "Ngồi tựa song đào"

Giới sao | 17:37 Thứ Tư ngày 05/09/2018
(HNMO) - Á hậu Thụy Vân vừa cho ra mắt MV "Ngồi tựa song đào" song ca cùng MC Hạnh Phúc - đồng nghiệp của cô tại VTV24. Đây là sản phẩm âm nhạc thứ hai của cô, sau MV "Phượng hồng" hồi tháng 8-2017. 

MV cũng đánh dấu sự “tái xuất” của Thụy Vân sau một thời gian cô phải ngừng toàn bộ công việc do bị chẩn đoán mắc chứng nhồi máu động mạch phổi. Hiện sức khỏe của cô đã dần hồi phục. Bác sĩ chẩn đoán, Á hậu mắc bệnh này do cường độ làm việc. "Tôi liên tục di chuyển và thường xuyên đi giày cao gót, do đặc thù của nghề MC. Thời gian qua, tôi cũng gặp nhiều áp lực vì lịch trình dày đặc nên việc lưu thông máu của cơ thể bị ảnh hưởng", Thụy Vân nói. 

Lý giải về việc chọn một ca khúc dân ca quan họ để thực hiện MV, Thụy Vân thổ lộ, cô rất yêu thích ca từ lẫn giai điệu của bài hát này. Đây cũng là ca khúc mà Thụy Vân vẫn nghe và hát một cách vô thức mỗi khi vui hay buồn. Người đẹp chia sẻ, tuy lời bài hát không có những câu từ ủ ê, não nề nhưng lại lột tả được nỗi cô đơn và sự thổn thức của người phụ nữ trong tình yêu, khi chịu gò bó trong những khuôn khổ lễ giáo phong kiến xưa.
 

Thụy Vân và MC Hạnh Phúc trong MV mới "Ngồi tựa song đào".

MV “Ngồi tựa song đào” được dàn dựng mang đậm màu sắc dân gian, xoay quanh câu chuyện tình éo le giữa một cô gái con nhà giàu với một chàng trai nhà nghèo. Khi chiến tranh xảy ra, chàng trai lên đường ra trận để bảo vệ Tổ quốc. Nơi quê nhà, cô gái đợi chờ trong mòn mỏi và tuyệt vọng. Trong nỗi buồn thương tuyệt vọng vì chờ đợi, hình bóng của chàng trai là ánh sáng hy vọng mong manh duy nhất trong cô gái về một sự đoàn tụ.
 


Thụy Vân kể, cô và MC Hạnh Phúc đã nhờ một nhạc sĩ phối lại ca khúc này sao cho màu sắc trẻ trung hơn. Vì thế khi nghe bản phối này, khán giả sẽ cảm nhận được không chỉ có âm thanh của nhạc cụ truyền thống mà cả tiếng guitar và nhạc điện tử. Ý tưởng này do chính Thụy Vân đưa ra, ban đầu cũng vấp phải sự phản ứng của chính vị nhạc sĩ và MC Hạnh Phúc. Tuy nhiên, trước sự kiên trì thuyết phục của Thụy Vân, cả êkip đã đồng ý “khoác” áo mới cho ca khúc theo hướng này. 
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo