Phạm Băng Băng phải nộp phạt hơn 60 triệu USD vì trốn thuế

Giới sao | 11:43 Thứ Tư ngày 03/10/2018
(HNMO) - Một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất Trung Quốc và các công ty làm việc cùng cô sẽ phải nộp khoảng 129 triệu USD tiền phạt và tiền thuế sau cuộc điều tra trốn thuế kéo dài nhiều tháng.

Phạm Băng Băng lĩnh án phạt 60 triệu USD vì trốn thuế.

Theo Tân Hoa Xã, riêng “nữ hoàng thị phi” Phạm Băng Băng sẽ phải nộp phạt 479 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 60 triệu USD) sau khi không kê khai đúng số tiền thực cô nhận được trong các dự án phim, nhờ “hợp đồng âm - dương”. Đây là phương thức một số diễn viên sử dụng để “gian lận” thuế, theo đó, một hợp đồng sẽ được trình lên cơ quan chức năng với số tiền ít hơn mức cát-sê nhận được và một hợp đồng gốc được giữ kín với số tiền thực lĩnh.

Số tiền còn lại bao gồm thuế và tiền phạt đối với những công ty có liên quan đến Phạm Băng Băng. Hiện, đại diện của Phạm Băng Băng và studio của cô vẫn chưa đưa ra ý kiến về thông tin này.

Nữ diễn viên 37 tuổi là ngôi sao hạng A của Trung Quốc, với hơn 60 triệu lượt người theo dõi trên trang mạng xã hội Weibo và thường là tâm điểm chú ý của các sự kiện thời trang cao cấp, phim ảnh. Sự nổi tiếng của Phạm Băng Băng cũng vươn đến tầm thế giới khi cô góp mặt trong nhiều sự kiện quốc tế và trở thành đại sứ thương hiệu cho các hãng thời trang nổi tiếng. Động thái biến mất hoàn toàn trước công chúng kể từ tháng 6 vừa qua làm dấy lên nhiều đồn đoán về vấn đề nộp thuế của nữ diễn viên này.

Nếu Phạm Băng Băng nộp đủ thuế và tiền phạt đúng hạn chót vào ngày 31-12 tới, cô sẽ không bị cáo buộc hình sự.  
Tiến Đạt
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo