Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn:

Bảo đảm việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp

Hướng nghiệp | 08:36 Thứ Tư ngày 17/08/2016
Cộng đồng kinh tế ASEAN đã hình thành, Việt Nam là thành viên của cộng đồng này. Đó chính là điều kiện đưa giáo dục nghề nghiệp hội nhập được với các nước trong khu vực và sự trao đổi lao động qua đào tạo rất cạnh tranh và hấp dẫn.

Trường Cao đẳng (CĐ) Đại Việt Sài Gòn đã có sự chuẩn bị để trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc hội nhập lao động trong khu vực. Trải qua 10 năm thành lập, xây dựng và phát triển, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã tạo ra nét riêng trong việc xây dựng ngành đào tạo, trong đó khối ngành chăm sóc sức khỏe: Dược sĩ, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Hộ sinh là những thế mạnh của trường.
 

Sinh viên Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn thực hành tại bệnh viện.

Ngành nghề đa dạng và phong phú


Ông Lê Lâm - Hiệu trưởng Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn cho biết, trường đầu tư cho các ngành kỹ thuật bởi theo các chuyên gia, khối ngành kỹ thuật có nhu cầu nhân lực rất lớn ngành Kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Điện tử tự động hóa công nghệ thông tin, Thiết kế nội thất, Nuôi trồng thủy sản và Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông. Trong thời điểm hiện nay không nhiều trường CĐ đào tạo khối ngành này. Bên cạnh đó, trường cũng đa dạng ngành nghề, đáp ứng nhu cầu phong phú của học sinh. Một số ngành kinh tế như Quản trị kinh doanh, Kế toán hay ngành Dược của nhóm ngành sức khỏe, các ngành quan hệ công chúng và dịch vụ pháp lý cũng là những phương án lựa chọn phù hợp cho những học sinh không muốn theo học ngành kỹ thuật.

Bên cạnh đó có nhiều ngành về khối ngành kinh tế và các ngành mới dự kiến khai giảng cho năm học 2016-2017 như: Quan hệ công chúng, Dịch vụ pháp lý và kỹ thuật kiến trúc, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kế toán kiểm toán, Quản trị nhà hàng khách sạn, Quản trị du lịch, Tài chính ngân hàng, Bảo quản và chế biến thực phẩm, Thư ký văn phòng, Hành chính văn thư, Sư phạm mầm non, Sư phạm tiểu học.

Hiện tại trường đang nhận hồ sơ xét tuyển CĐ cho năm học 2016-2017: Xét tuyển học bạ THPT đối với những thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2015 trở về trước, xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016. Ngoài ra, ông Lê Lâm - Hiệu trưởng Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn cho biết, nhà trường đang có chương trình học bổng trị giá 2.500.000 đồng cho tất cả thí sinh đăng ký nhập học tại trường với tất cả các ngành học đến hết ngày 30-8-2016.

Học tại bệnh viện, doanh nghiệp

Trong xu thế hội nhập khu vực về nhân lực đòi hỏi sinh viên ra trường không chỉ vững kiến thức chuyên môn, khả năng ngoại ngữ tốt mà còn đòi hỏi nhiều yếu tố khác như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo, triển khai dự án... Trường có nhiều chương trình hỗ trợ đào tạo giúp sinh viên hình thành và hoàn thiện các kỹ năng mềm cần thiết. “Trường mời các lãnh đạo doanh nghiệp có kinh nghiệm khởi nghiệp về trường chia sẻ với sinh viên các kỹ năng cần thiết khi tham gia lao động thực tế tại doanh nghiệp. Sinh viên hai ngành Cơ khí và Xây dựng sẽ được trường bảo đảm việc làm khi tốt nghiệp. Các ngành còn lại cũng sẽ được trường giới thiệu việc làm” - ông Lê Lâm chia sẻ.

Ngoài chương trình này, trong quá trình đào tạo của mình, trường cũng hợp tác với các doanh nghiệp, bệnh viện để đưa sinh viên đến học tập, thực tập là thử việc ngay tại doanh nghiệp trong suốt năm học.

Việc này không chỉ giúp sinh viên tiếp cận công việc thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, học hỏi kinh nghiệm từ thực tiễn để khi làm việc thực tế không bỡ ngỡ mà từ đó trường cũng nhận được các góp ý của doanh nghiệp để điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp.

Để tăng cường kỹ năng mềm cho sinh viên, trường cũng tổ chức các câu lạc bộ đội, nhóm để các sinh viên sinh hoạt và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, tăng cường kỹ năng làm việc nhóm cũng như tạo sân chơi để các sinh viên rèn luyện và thể hiện khả năng của mình.
 
Hiện trường đang nhận hồ sơ xét tuyển (dựa vào học bạ THPT) bậc CĐ và trung cấp chuyên nghiệp. Hồ sơ xét tuyển gửi về:

- Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn:
Số 12 Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh hoặc số 601 Lũy Bán Bích, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0124.4446.999 - 0129.7673.999.

- Trường CĐ Đại Việt Đà Nẵng:
Số 65 Nguyễn Lộ Trạch, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.
Điện thoại: (0511) 3644997 - 3644998 - 3644999.

- Trường TC Đại Việt TP Hồ Chí Minh:
Số 1 Đoàn Kết, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (08) 3722.0915 - 0124.4445.999

- Trường TC Đại Việt Cần Thơ:
Số 390 Cách Mạng Tháng Tám, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.
Điện thoại: (0710) 625.2510 - 0129.7670.999
Minh Đức
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo