Trường đại học Hoa Sen còn nhiều chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung

Hướng nghiệp | 22:58 Thứ Ba ngày 23/08/2016
Trường Đại học (ĐH) Hoa Sen (TP Hồ Chí Minh) vừa công bố chỉ tiêu và mức điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS). Theo đó, trường xét 970 chỉ tiêu NVBS đối với các ngành đào tạo bậc ĐH.
 

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến vào Trường Đại học Hoa Sen.

Tổng điểm các môn thi của tổ hợp môn xét tuyển NVBS theo phương thức 1 (đối với học sinh THPT ở khu vực 3 và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống) và chỉ tiêu xét tuyển NVBS của các ngành như sau:
 

(*) Tổng điểm chưa nhân hệ số không thấp hơn 15,0 điểm (đối với các tổ hợp môn văn hóa).

Đồng thời, trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2 theo các phương thức tuyển sinh riêng: Phương thức 2 (thí sinh sử dụng kết quả học tập 3 năm THPT có sơ tuyển năng khiếu trước/khi xét tuyển): Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình 3 năm THPT của môn Ngữ văn, Lịch sử từ 6,0 điểm trở lên. Phương thức 3, 4 (thí sinh sử dụng chứng chỉ Anh văn quốc tế hoặc học sinh giỏi 3 năm tại trường THPT): Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình 3 năm THPT từ 6,0 điểm trở lên đối với các ngành ĐH.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển NVBS (với phương thức 1): Từ ngày 21-8 đến 31-8 (hạn cuối đối với thí sinh đăng ký trực tuyến là ngày 30-8-2016).

Với các phương thức còn lại, thời gian nhận hồ sơ từ ngày 15-8 đến 29-8.

15 điểm trở lên nhiều cơ hội trúng tuyển

Thạc sĩ Nguyễn Chí Thu - Phó Giám đốc Truyền thông và Tuyển sinh Trường ĐH Hoa Sen cho biết: Thí sinh từ 15 điểm trở lên có rất nhiều khả năng trúng tuyển vào nhóm ngành Khoa học & Công nghệ (bao gồm các ngành: Hệ thống thông tin quản lý, Toán ứng dụng, Truyền thông và Mạng máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường; riêng ngành Toán ứng dụng, điểm xét tuyển là 18, môn Toán nhân hệ số 2).

Thí sinh yêu thích nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng cũng có cơ hội rộng mở trong đợt xét tuyển NVBS này với 70 chỉ tiêu cho 3 ngành: Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa; mức điểm xét tuyển là 15, nếu xét tuyển theo tổ hợp H02, điểm xét tuyển là 18 (hệ số 2 Tuyển tập nghệ thuật). Đặc biệt, trường dành nhiều suất học bổng khuyến học cho thí sinh nhóm ngành Khoa học và Công nghệ và Thiết kế với trị giá 35 triệu đồng/suất.

Điều kiện xét học bổng như sau: Trúng tuyển vào các nhóm ngành Khoa học & Công nghệ và Thiết kế; đạt điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 7,0 điểm trở lên, hạnh kiểm xếp loại khá; tổng điểm 3 môn đăng ký xét tuyển từ 18 điểm trở lên, trong đó điểm thi môn Toán từ 6,5 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên) - đối với thí sinh nhóm ngành Khoa học & Công nghệ; tổng điểm 3 môn đăng ký xét tuyển từ 18 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên), trong đó điểm Tuyển tập nghệ thuật hoặc điểm thi năng khiếu từ 7 điểm trở lên đối với nhóm ngành Thiết kế. Không chuyển ngành trong suốt quá trình học tại trường.

Được biết đến là một trường ĐH uy tín, Hoa Sen nỗ lực đi đầu trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội. Số tân khoa Hoa Sen có việc làm sau khi tốt nghiệp luôn chiếm tỷ lệ cao (trên 82%), ngay cả trong thời điểm khủng hoảng kinh tế toàn cầu, thị trường lao động có nhiều biến động.  
Nguyên Minh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo