Tập đoàn Hoa Sen trao 10,5 tỷ đồng cho quỹ khởi nghiệp ĐHQG TP.HCM

Hướng nghiệp | 19:46 Thứ Hai ngày 17/10/2016
(HNMO) - Ngày 17/10, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình khởi nghiệp giữa đại học Quốc Gia TP.HCM và tập đoàn Hoa Sen đã diễn ra tại Khu Công nghệ Phần mềm – đại học Quốc Gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM).

Ông Trần Ngọc Chu - Tổng Giám đốc tập đoàn Hoa Sen - trao bảng tượng trưng 10 tỷ đồng cho Quỹ khởi nghiệp ĐHQG TP.HCM

Chương trình nhằm nâng cao năng lực khởi nghiệp và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, nâng cao số lượng dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, giảng viên trẻ.

Năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo là yếu tố then chốt, quyết định năng lực cạnh tranh và sự phát triển kinh tế của một quốc gia. Xuất phát từ thực tiễn đó, ĐHQG TP.HCM đã hình thành ý tưởng về việc thành lập một tổ chức đảm trách việc thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp; làm đầu mối trong hợp tác giữa ĐHQG TP.HCM với các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân.

Trong suốt hành trình 15 năm khởi tạo và vững bước, tập đoàn Hoa Sen không chỉ tập trung tổ chức tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn chú trọng thực hiện các hoạt động xã hội đa dạng và thiết thực. Luôn đặt “nhân sự” là lực lượng nòng cốt dẫn dắt tập đoàn nâng cao vị thế, tập đoàn Hoa Sen liên tục nằm trong “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” và “Công ty được quản lý tốt nhất châu Á” trong lĩnh vực kim loại và khai khoáng do tạp chí Tài chính Toàn cầu Euromoney (Anh) bình chọn.

Việc tài trợ cho Quỹ khởi nghiệp ĐHQG TP.HCM là một hoạt động xã hội mà tập đoàn Hoa Sen muốn hướng đến thế hệ trẻ, góp phần định hướng cho nền giáo dục Việt Nam, đặc biệt là khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đối với các bạn sinh viên.

Tại buổi lễ, đại diện hai bên đã ký kết Thỏa thuận ghi nhớ triển khai, đẩy mạnh các hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên, giảng viên trẻ của ĐHQG TP.HCM và các trường đại học trong khu vực thông qua Quỹ khởi nghiệp. Ngay sau khi ký kết, tập đoàn Hoa Sen sẽ tài trợ 10,5 tỷ đồng cho ĐHQG TP.HCM giai đoạn 2016 - 2020, trong đó 500 triệu đồng được tài trợ thêm cho dự án khởi nghiệp của nhóm sinh viên đại học Khoa học Tự nhiên thuộc ĐHQG TP.HCM.
 
Trong buổi giao lưu đầy ý nghĩa với cộng đồng sinh viên khởi nghiệp của ĐHQG TP.HCM, ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch tập đoàn Hoa Sen chia sẻ: “Bản chất khởi nghiệp rất khắc nghiệt, nếu không nỗ lực thì sẽ không đứng vững. Đặc biệt trong nền kinh tế cạnh tranh và hội nhập như hiện nay, cần phải biến đổi linh hoạt và kiên định. Khởi nghiệp là phải dấn thân nhưng cần chính trực và sáng tạo”.
 

Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch tập đoàn Hoa Sen - trong buổi trò chuyện.

Cũng tại lễ phát động Chương trình Thanh niên khởi nghiệp quốc gia diễn ra ngày 16/10 tại ĐHQG Hà Nội, tập đoàn Hoa Sen là một trong những doanh nghiệp lớn cam kết đồng hành cùng Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong các dự án do Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức trong giai đoạn 2016 - 2021.

Thông qua những chương trình đồng hành này, tập đoàn Hoa Sen đã và đang khẳng định sứ mệnh của một doanh nghiệp tiên phong trong cả lĩnh vực kinh doanh và các hoạt động cộng đồng, đồng thời tiếp tục khẳng định tầm vóc của một doanh nghiệp Việt năng động, sáng tạo, không ngừng đổi mới và phát triển.
Mai Chi
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo