Tổng kết chương trình hướng nghiệp năm 2016

Hơn 14 trường đại học, cao đẳng tham gia

Hướng nghiệp | 22:37 Thứ Ba ngày 15/11/2016
"Hướng nghiệp 2016" là chương trình do Báo Hànộimới tổ chức triển khai trên ấn phẩm Hànộimới Cuối tuần nhằm mục đích phục vụ cho công tác tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2016, với sự tham dự của các trường đại học, cao đẳng ở phía Nam.
 


Sau gần 8 tháng thực hiện, chương trình "Hướng nghiệp 2016" đã thu được nhiều kết quả tích cực: Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp đã tham gia đăng những thông tin “nóng”, bổ ích về những ngành nghề và giới thiệu những thành tựu mà các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp đạt được trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, hơn 14 trường tham gia như: Trường Đại học Văn Hiến, Đại học Hoa Sen, Đại học Nguyễn Tất Thành, Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, Đại học Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ Miền Đông, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Lạc Hồng, Cao đẳng Công thương TP Hồ Chí Minh, Đại học Đông Á (Đà Nẵng)... trên báo Hànộimới Cuối tuần được tổ chức hiệu quả, với hàng trăm nghìn học sinh, phụ huynh xem trực tiếp trên www.hanoimoi.com.vn.

Chương trình đã cung cấp cho học sinh phổ thông những thông tin, tài liệu tuyển sinh, hướng nghiệp cần thiết nhất giúp các em lựa chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp với bản thân, đồng thời góp một phần công sức vào việc nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực của xã hội. Chương trình đã được đánh giá cao và mang lại hiệu quả thiết thực cho học sinh trên khắp cả nước.

Năm tới, báo Hànộimới Cuối tuần sẽ mở rộng quy mô chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp đến khu vực vùng sâu, vùng xa, đẩy mạnh nội dung hướng nghiệp... Đó là những đánh giá quý báu cũng như ý kiến đóng góp của các thầy cô, đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các nhà tài trợ trong lễ tổng kết được ghi nhận.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Diệu Anh - Quyền trưởng phòng Truyền thông - Sự kiện Trường Đại học Văn Hiến cho biết, báo Hànộimới Cuối tuần nên tăng thêm các diễn đàn “topic” để phụ huynh và học sinh trao đổi, thêm các trang chuyên đề, tư vấn học đường... để có thể rút ngắn khoảng cách giữa báo và học sinh, thông tin sẽ luôn đến với học sinh kịp thời và đúng lúc.

Chương trình Hướng nghiệp trên báo Hànộimới Cuối tuần đã đồng hành và cung cấp thông tin rất kịp thời cho các phụ huynh và học sinh về định hướng chọn ngành, chọn nghề, chọn trường thi và khối thi, đã giúp các em lựa chọn con đường tương lai phù hợp với khả năng của chính mình. Cũng theo Thạc sĩ Diệu Anh, Trường Đại học Văn Hiến luôn ủng hộ và đồng hành cùng báo Hànộimới trong lĩnh vực giáo dục, hướng nghiệp. Kỳ tuyển sinh năm học 2017-2018, báo Hànộimới Cuối tuần nên tăng thêm số báo và mở ra thêm diễn đàn để cung cấp nhiều thông tin đến với phụ huynh và học sinh kịp thời, giúp các em chuẩn bị cho định hướng nghề nghiệp một cách tốt hơn.

Còn Thạc sĩ Nguyễn Chí Thu - Phó Giám đốc Truyền thông và Tuyển sinh, Trường Đại học Hoa Sen cho hay, nên đưa tin về những chương trình hướng nghiệp mang tính thực tế cao cho học sinh. Ví dụ như các chương trình dạy học theo dự án ở các trường THPT; sự tham gia của các trường đại học và các doanh nghiệp đối với việc hướng nghiệp cho học sinh THPT; các chương trình đưa học sinh đi học tập và trải nghiệm thực tế ở các trường đại học hoặc ở các doanh nghiệp.

Ông Lê Đức Hải, Phó Trưởng ban phụ trách báo Hànộimới Cuối tuần cho biết, sắp tới chương trình Hướng nghiệp sẽ tiếp tục được mở rộng thêm cả về số lượng chương trình lẫn quy mô. Vì thế, ông ghi nhận và bày tỏ sự tham gia, phối hợp tốt hơn nữa của các đơn vị tài trợ, các trường học đã tham gia cùng chương trình thời gian qua.
Thanh Tàu
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo