Thương mại hóa nghiên cứu khoa học trong các trường đại học

Hướng nghiệp | 21:26 Thứ Ba ngày 28/03/2017
(HNMO) - Ngày 28-3, diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo với Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius và đại diện Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT - Massachusetts Institute of Technology) đã được tổ chức tại không gian làm việc chung BKHUP (Đại học Bách khoa Hà Nội).

Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius chia sẻ: “Thất bại là những trải nghiệm tuyệt vời, bài học sau mỗi lần vấp ngã là những viên gạch nền tảng tạo nên thành công sau đó”.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của Thành đoàn - Hội sinh viên TP Hà Nội và các đối tác năm 2017. Diễn đàn xoay quanh chủ đề “Thương mại hóa nghiên cứu khoa học trong các trường đại học”, với mục tiêu khuyến khích việc ứng dụng các nghiên cứu trong môi trường đại học vào thực tế, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong sinh viên.

Diễn đàn đã thu hút gần 200 sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội như: Bách khoa Hà Nội, Ngoại thương, Kinh tế Quốc dân... Sau phần báo cáo tham luận về khởi nghiệp trong trường đại học và thương mại hóa nghiên cứu khoa học của BK-Holdings, BKHUP đã trở thành không gian giao lưu về khởi nghiệp giữa MIT cùng các thành viên "hệ sinh thái khởi nghiệp" Việt Nam.
 

Diễn đàn thu hút nhiều sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

GS.TS. Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định, nghiên cứu khoa học luôn là một trong những hoạt động được chú trọng tại tất cả các trường đại học - nơi sinh viên có cơ hội để thử sức, áp dụng kiến thức được học. Tuy nhiên, thương mại hóa là một bước quan trọng để những nghiên cứu khoa học này không chỉ nằm trên giấy mà còn được đưa vào thực tiễn.

Trong khi đó, Chủ tịch Up Coworking Space Đỗ Hoài Nam lại chia sẻ những trải nghiệm của bản thân khi khởi nghiệp: “Sinh ra ở Việt Nam nhưng lớn lên ở Mỹ, tôi trở về cách đây 5 năm và nhận thấy Việt Nam có rất nhiều nhân tài. Nhìn vào sinh viên Việt Nam và thấy nhiều người thành công, tôi đã đầu tư và phát triển ý tưởng khởi nghiệp của riêng mình. Up Coworking Space là nơi mọi người có thể bắt đầu liên lạc, chia sẻ thông tin với nhau. Đây cũng chính là thành công trong hiện tại của tôi”.
 

Chủ tịch Up Coworking Space Đỗ Hoài Nam chia sẻ tại diễn đàn khởi nghiệp.
 
Tiên Vũ
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo