Theo dõi Báo Hànộimới trên

Công dụng mới của nấm hầu thủ

Trà My| 11/05/2012 07:29

(HNM) - Theo Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), PGS-TS Lê Mai Hương và cộng sự ở Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên (thuộc VAST) vừa bào chế thành công một loại thực phẩm chức năng mới từ nấm hầu thủ (còn gọi là nấm đầu khỉ), có tên gọi là Heriglucan.


Loại thực phẩm này có khả năng tăng cường hệ miễn dịch; tăng trí nhớ, phòng chống Alzheimer; chống lão hóa, làm đẹp da và tóc; tăng cường sức khỏe sau phẫu thuật, chống phóng xạ; hỗ trợ phòng và điều trị ung thư đường tiêu hóa, đặc biệt là gan và dạ dày. Heriglucan đã được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm chứng nhận tiêu chuẩn.

Ngoài ra, trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học cũng đã thử nghiệm thành công phương pháp nuôi trồng nấm hầu thủ trên môi trường dịch thể, đặc biệt là thời gian nuôi trồng rút ngắn xuống còn 4 đến 6 tuần thay vì 8 tuần như trước đây.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công dụng mới của nấm hầu thủ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.