Chuyên gia thế giới tụ hội tại TP HCM bàn về thông tin máy tính

Giáo dục | 15:48 Thứ Tư ngày 05/11/2014
(HNMO) - Trong ba ngày 5, 6 và 7-11, Trường ĐH Tôn Đức Thắng (quận 7, TP Hồ Chí Minh) tổ chức hội nghị thường niên “Hệ thống thông tin máy tính và ứng dụng quản lý công nghiệp” lần thứ 13 (CISIM 2014) - hội nghị quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin từ các quốc gia trên toàn thế giới.
 


Hội nghị có 60 bài tham luận bao gồm các vấn đề lý thuyết và ứng dụng về những lĩnh vực các thuật toán; sinh trắc học, ứng dụng sinh trắc học, phân tích dữ liệu và tìm kiếm thông tin; quản lý và ứng dụng công nghiệp; mô hình hóa và tối ưu hóa; mạng; nhận biết và xử lý hình ảnh; bảo mật máy tính... 

CISIM 2014 có nhiều hoạt động bên lề sôi nổi và ý nghĩa. Nổi bật là Hội nghị bàn tròn hiệu trưởng các trường ĐH Trung - Đông Âu và Việt Nam về vấn đề hợp tác nghiên cứu đào tạo diễn ra vào ngày 6-11. Ngoài ra, trong ngày 7-11, ĐH Tôn Đức Thắng cũng tổ chức lễ khai giảng khóa 2 chương trình đào tạo tiến sĩ hình thức Sandwich theo sự hợp tác song phương giữa ĐH Tôn Đức Thắng với các trường ĐH nghiên cứu hàng đầu ở Trung - Đông Âu.

GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, việc CISIM được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam và lựa chọn ĐH Tôn Đức Thắng làm nơi đăng cai một lần nữa khẳng định uy tín của nhà trường trong giới học thuật quốc tế. Hy vọng ĐH Tôn Đức Thắng sẽ tiếp tục là mảnh đất lành luôn ươm mầm và vun xới cho những hoạt động hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, và chuyển giao công nghệ - tri thức và thành tựu khoa học kỹ thuật giữa các nước tiên tiến với Việt Nam.
Gia Bảo
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo