Chuyển đổi đăng ký doanh nghiệp KH-CN theo hướng "hậu kiểm"

Khoa học - Công nghệ | 06:58 Thứ Ba ngày 17/01/2017
(HNM) - Ngày 16-1, Bộ KH-CN tổ chức họp báo thường kỳ quý IV - năm 2016. Chủ trì cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ KH-CN Phạm Công Tạc cho biết, trong năm 2017, Bộ KH-CN sẽ tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng để phù hợp với các cam kết quốc tế mà Việt Nam đã ký kết nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong hoạt động thương mại.
 
Bộ tập trung phát triển các doanh nghiệp KH-CN thông qua phát triển các cơ sở ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp KH-CN, chuyển đổi thủ tục đăng ký theo hướng “hậu kiểm” để tạo điều kiện phát triển lực lượng doanh nghiệp KH-CN…

Lãnh đạo bộ và đại diện các đơn vị đã trả lời nhiều câu hỏi của báo chí với các nội dung liên quan đến điện hạt nhân, thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ, tháo gỡ nút thắt trong chuyển đổi các đơn vị KH-CN công lập sang tự chủ. Để tháo gỡ khó khăn trong xử lý đơn đăng ký sở hữu trí tuệ, Bộ đang đẩy mạnh đổi mới thủ tục đăng ký, xử lý dữ liệu và công cụ tra cứu bằng công nghệ thông tin cũng như đẩy mạnh cơ chế tự chủ cho Cục Sở hữu trí tuệ.

 
Khánh Vũ
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo