Ra mắt Viện Nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc phong thủy

Khoa học - Công nghệ | 16:34 Thứ Hai ngày 13/03/2017
(HNMO) - Lễ ra mắt Viện nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc phong thủy trực thuộc Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á Việt Nam đã được tổ chức chiều 13-3 tại Hà Nội với sự tham dự của nhiều nhà khoa học đầu ngành, đánh dấu nỗ lực của các nhà khoa học trong việc nghiên cứu tinh hoa văn hóa Phương Đông, ứng dụng vào lĩnh vực kiến trúc phong thủy trong đời sống xã hội.

Tiền thân là Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc phong thủy, theo Quyết định số 01-2017/QĐ-TWH ngày 3-1-2017 của Chủ tịch TƯ Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á Việt Nam, Trung tâm được đổi tên thành Viện Nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc phong thủy (tên viết tắt bằng tiếng Anh là AFSA), có chức năng nghiên cứu các trường phái, quan điểm về kiến trúc xây dựng và việc xây dựng các trường phái trong lĩnh vực kiến trúc phong thủy.

Bên cạnh đó, Viện còn có nhiệm vụ nghiên cứu mối quan hệ đặc biệt giữa kiến trúc và xây dựng đối với môi trường sinh thái - đặc biệt trong thiết kế cảnh quan; bồi dưỡng chuyên môn trong các lĩnh vực nghiên cứu cũng như các kiến thức cơ bản của văn hóa cổ Phương Đông liên quan đến lĩnh vực kiến trúc phong thủy; xuất bản ấn phẩm các công trình nghiên cứu, các tác phẩm khoa học về lĩnh vực kiến trúc phong thủy, văn hóa Phương Đông...

Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á Việt Nam - cơ quan chủ quản của Viện được thành lập theo Quyết định số 563/TT ngày 20-8-1996 của Thủ tướng Chính phủ, hiện nay do TS Trần Quốc Trị làm Chủ tịch Hội.

Phát biểu tại lễ ra mắt, TS Trần Quốc Trị nhấn mạnh: "Với lễ ra mắt này, lãnh đạo Hội kỳ vọng Viện là tổ chức khoa học thực sự ở trong nước về lĩnh vực kiến trúc và phong thủy, tập hợp được các nhà chuyên gia, lịch sử, địa lý... trong lĩnh vực khoa học liên ngành, kết hợp giữa phong thủy - kiến trúc - địa lý - đất đai... Trong năm 2017, Viện cần tổ chức hội thảo trong nước và hội thảo quốc tế về kiến trúc và phong thủy, tập trung nghiên cứu, xây dựng các công trình khoa học, có thẩm định và hướng ứng dụng vào thực tiễn phục vụ nhân dân và xã hội, trở thành địa chỉ tin cậy để tư vấn về lĩnh vực ứng dụng kiến trúc phong thủy trong đời sống, phục vụ nhân dân".
Mai Hoa
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo