IBM Việt Nam hợp tác đào tạo về trí tuệ nhân tạo với 4 trường đại học

Khoa học - Công nghệ | 15:01 Thứ Năm ngày 20/04/2017
(HNMO) - Ngày 20-4, IBM Việt Nam cùng đối tác là công ty Five9 đã ký thỏa thuận về ứng dụng và đào tạo Điện toán biết nhận thức với các đơn vị đào tạo công nghệ thông tin (CNTT) và doanh nghiệp trong nước.


Điện toán biết nhận thức là hệ thống trí tuệ nhân tạo có khả năng học hỏi, lập luận và xử lý ngôn ngữ tự nhiên trên nền tảng điện toán đám mây của IBM. Theo đó, IBM Việt Nam hợp tác với 4 trường đại học: Bách khoa Hà Nội, Khoa CNTT (trường Đại học công nghệ-Đại học Quốc gia Hà Nội), Viện CNTT và Truyền thông (Học viện Công nghệ và Bưu chính viễn thông) và Viện CNTT (Viện Khoa học và Công nghệ quân sự).

Thông qua đối tác, IBM thực hiện đào tạo và chuyển giao cho giảng viên, sinh viên các trường này kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và điện toán biết nhận thức của IBM, giúp các kỹ sư CNTT có thể làm chủ công nghệ trong ngành công nghiệp phần mềm và thực hiện xuất khẩu lĩnh vực này. IBM và đối tác cũng sẽ triển khai ứng dụng Điện toán biết nhận thức cho các doanh nghiệp VTVlive, OneNet, và BIDV (chi nhánh Hoài Đức)...
Châu Anh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo