Mastercard tung thẻ tín dụng có cảm biến dấu vân tay

Khoa học - Công nghệ | 17:43 Thứ Sáu ngày 21/04/2017
(HNMO) – Việc thanh toán trên điện thoại di động bằng nhận diện dấu vân tay đang ngày càng thịnh hành, vậy tại sao không áp dụng công nghệ này vào thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng thanh toán bằng cảm biến vân tay sẽ có độ bảo mật cao và tiện lợi hơn sử dụng mã PIN hay chữ ký


Mastercard cho rằng việc áp dụng công nghệ quét vân tay trên thẻ tín dụng sẽ giúp người dùng trải nghiệm dịch vụ thanh toán nhanh và độ bảo mật cao hơn. Bộ quét sẽ được tích hợp ở vị trí đáy của thẻ. Loại thẻ này sẽ có phần dày hơn các thẻ tín dụng thông thường, cho phép người dùng thực hiện chức năng thanh toán với một cú nhạm tay thay vì nhập mã PIN hay chữ ký.

Công ty này cũng cho biết, thẻ tín dụng quét vân tay có thể hoạt động trên tất cả các loại đầu đọc mã vạch và mã PIN hiện nay. Loại máy này đang được thử nghiệm ở Nam Phi và dự kiến sẽ mở rộng ra châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong vài tháng tới. Từ giờ đến cuối năm, Mastercard cũng lên kế hoạch “phủ sóng” loại thẻ tín dụng này ở khắp nơi trên thế giới.

Theo Giám đốc phụ trách bảo mật của Mastercard Ajay Bhalla: “Cảm biến vân tay được ưa thích bởi sự tiện lợi và tính bảo mật cao. Không gì tuyệt vời hơn khi chúng tôi cung cấp dịch vụ cảm biến ngay trên thẻ tín dụng của khách hàng”.

Để được cung cấp thẻ tính dụng “đời mới”, các khách hàng phải đến ngân hàng để đăng ký quét vân tay và chuyển lên thẻ. Dấu vân tay sẽ được lưu trữ dưới dạng dữ liệu được mã hóa trên con chip EMV của thẻ và có thể lưu được tối đa 2 dấu vân tay.  
Tiến Đạt Theo The Verge
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo