7 doanh nghiệp phát triển phần mềm Việt Nam đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số

Khoa học - Môi trường | 15:56 Thứ Tư ngày 13/06/2018
(HNMO) - Ngày 13-6, tại Hà Nội, 7 doanh nghiệp phát triển phần mềm độc lập tại Việt Nam gồm: AltTek Global, DiCentral, FPT IS, Fsoft, Mobio, Công ty Pyramid Software & Consulting, Công ty CP Tư vấn quản trị doanh nghiệp Tinh Vân đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Microsoft để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số của mình.
 
Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện Microsoft cho biết, Microsoft sẽ giúp hỗ trợ các đối tác đặt những giải pháp của họ lên nền tảng đám mây Microsoft Azure của tập đoàn để phát triển thị trường mới tại Việt Nam, cũng như đưa các giải pháp của mình ra nước ngoài.
 


Với 7 doanh nghiệp phát triển phần mềm độc lập kể trên, theo đánh giá của Microsoft, họ đều sở hữu những giải pháp công nghệ độc đáo, mang tính ứng dụng cao và có tiềm năng phát triển rộng rãi trên nền tảng điện toán đám mây của tập đoàn.  Sự hợp tác lần này sẽ góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt, từ đó, thúc đẩy chuyển đổi kinh kế của đất nước. 

Theo một nghiên cứu gần đây do Microsoft phối hợp IDC thực hiện, chuyển đổi số sẽ đóng góp hơn 1.000.000 tỷ USD vào GDP của Châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2021.
T. Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo