Doanh nghiệp Châu Âu ủng hộ Hiệp định FTA Việt Nam - EU

Kinh tế | 06:14 Chủ Nhật ngày 20/05/2012
(HNM) - Kết quả khảo sát mới nhất về chỉ số môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam do Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố ngày 19-5 cho thấy các doanh nghiệp tiếp tục thận trọng trong việc đánh giá tình hình hiện tại cũng như triển vọng kinh tế tổng thể của Việt Nam. Điều này thể hiện qua việc các doanh nghiệp Châu Âu đánh giá chỉ số môi trường kinh doanh tại Việt Nam giảm 3 điểm so với quý trước, xuống còn 53 điểm.

Về kế hoạch đầu tư trong năm 2012, EuroCham cho rằng rất nhiều thành viên tham gia khảo sát tiếp tục thể hiện sự thận trọng vì 34% muốn duy trì mức độ đầu tư và 38% đang tìm kiếm để tăng đầu tư tại Việt Nam, cao hơn 36% trong cuộc khảo sát lần trước nhưng vẫn thấp hơn nhiều mức 59% muốn tăng đầu tư vào cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý, phần lớn các doanh nghiệp thành viên EuroCham bày tỏ sự ủng hộ Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam vì có đến 51% doanh nghiệp tham gia khảo sát mong đợi hiệp định này sẽ tác động tích cực đến quá trình hợp tác kinh doanh.
Phương Chi
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo