Tăng giá vé tàu Tết vào thời gian cao điểm

Kinh tế | 16:46 Thứ Năm ngày 29/11/2012
 Trong thời gian cao điểm của Tết Quý Tỵ, giá vé sẽ được điều chỉnh tăng trung bình 5% so với Tết năm Nhâm Thìn-2012.

 


Ảnh minh họa

Kể từ ngày 25/1 đến hết ngày 3/3/2013 (tức ngày 14 tháng Chạp năm Nhâm Thìn đến 22/1 năm Quý Tỵ), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ điều chỉnh tăng giá vé tàu Thống nhất đối với chiều đông khách tối đa là 3% so với Tết năm trước.

Riêng trong thời gian cao điểm của Tết Quý Tỵ, giá vé sẽ được điều chỉnh tăng trung bình 5% so với Tết năm Nhâm Thìn-2012.

Theo tổng công ty, luồng hành khách trong dịp Tết di chuyển bất bình hành, hành khách chỉ tập trung đi từ Nam ra Bắc trong giai đoạn trước Tết và ngược lại trong giai đoạn sau Tết, vì vậy việc điều chỉnh giá vé trên nhằm mục đích bù đắp chi phí chạy rỗng (chiều vắng khách) và giãn bớt hành khách đi vào ngày cao điểm.

Tổng công ty cũng cho hay, để thu hút hành khách đi tàu chiều vắng khách từ Hà Nội đi TP HCM trước Tết và chiều TP HCM đi Hà Nội trong giai đoạn sau Tết, ngành sẽ giảm 10% giá vé đối với các tàu cố định và giảm 50% giá vé đối với tàu chạy tăng cường.

Dịp Tết 2013, ngoài 5 đôi tàu khách Thống nhất chạy cố định thường xuyên, Tổng Công ty tổ chức chạy thêm 10 đôi tàu khách Thống nhất./
Theo TTXVN
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo