Theo dõi Báo Hànộimới trên

2.222 tỷ đồng để sản xuất, cung cấp thực phẩm sạch trong 5 năm tới

Lan Hương| 17/11/2015 15:32

(HNMO) – Đó là số vốn nằm trong dự án Chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2016-2020 vừa được UBND TP Hà Nội thông qua.

Theo đó, trong số vốn 2.222 tỷ đồng; vốn đầu tư của các tổ chức, cá nhân là hơn 2.199 tỷ đồng (chiếm 98,92%), vốn ngân sách TP 24 tỷ đồng (chiếm 1,08% tổng vốn đầu tư). Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trực tiếp quản lý dự án. Dự án thực hiện trong vòng 5 năm (2016 - 2020), qua đó, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước từ chăn nuôi, giết mổ, bảo quản chế biển đến tiêu thụ sản phẩm; hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm chăn nuôi và truy xuất nguồn gốc; gia tăng giá trị sản phẩm chăn nuôi; tăng cường khả năng cạnh tranh của các sản phẩm chăn nuôi với hội nhập quốc tế.

Hà Nội tập trung phát triển gà đồi Ba Vì, gà mía Sơn Tây, gà đồi Sóc Sơn.


Dự án sẽ xây dựng, hoàn thiện 11 mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc trên địa bàn TP. Đến năm 2020 các chuỗi cung cấp thực phẩm cho thị trường 14 tấn thịt lợn/ngày, 6 tấn thịt gia cầm/ngày, 105 nghìn quả trứng gà/ngày, 105 tấn sữa tươi/ngày, 1 tấn thịt bò/ngày; xây dựng 12 nhãn hiệu sản phẩm chăn nuôi.

Cùng với đó, sở, ngành liên quan tiến hành khảo sát, đánh giá các tác nhân tham gia 11 mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi bao gồm các hoạt động: Khảo sát, đào tạo, tập huấn cho cán bộ kỹ thuật, tập huấn cho các tác nhân là cơ sở giết mổ, chế biến và tiêu thụ sản phẩm và tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm cho cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật…

Ngoài ra, hoàn chỉnh các mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi như: Tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, tổ chức sản xuất, nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm... cho người sản xuất chăn nuôi; thuê chuyên gia xây dựng quy trình chăn nuôi, quy chế quản lý chuỗi và chất lượng sản phẩm; hỗ trợ điểm bán và giới thiệu sản phẩm (đầu tư trang thiết bị thiết yếu phục vụ trưng bày, bảo quản sản phẩm tại các điểm bán hàng)…

11 mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn thực phẩm gồm: Mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thịt gà có 3 nhóm sản phẩm (gà đồi Ba Vì, gà Mía Sơn Tây và gà đồi Sóc Sơn); mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp vịt Vân Đình; mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thịt lợn sinh học Quốc Oai; mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thịt lợn sinh học Liên Việt; mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thịt lợn hữu cơ Bảo Châu; mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thực phẩm A-Z; mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thực phẩm Greenibod; mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thực phẩm 3F; mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thực phẩm Tiên Viên; mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thịt bò Hà Nội; mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp sữa Ba Vì.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
2.222 tỷ đồng để sản xuất, cung cấp thực phẩm sạch trong 5 năm tới

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.