Thí điểm cho phép người dân kê khai thuế bằng điện thoại từ tháng 11-2016

Kinh tế | 06:34 Thứ Hai ngày 24/10/2016
(HNM) - "Người dân cho thuê nhà có thể ngồi bất cứ đâu, dùng điện thoại hay máy tính bảng có kết nối mạng để kê khai thuế thay vì mất công đi lại và chờ đợi như hiện tại" là nội dung trong thí điểm khai thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân vừa được Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn thông tin.

Theo đó, phạm vi áp dụng thí điểm là cá nhân có nhà cho thuê tại địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và thuộc quản lý của cơ quan thuế. Đây cũng là những cá nhân có nhu cầu được khai thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà.

Theo lãnh đạo Ngành Thuế, trước đây người cho thuê nhà phải khai và nộp thuế mỗi quý đối với tiền cho thuê nhà. Cụ thể, đến thời điểm khai thuế, mọi người phải đến chi cục thuế để nộp hồ sơ khai thuế hoặc gửi qua đường bưu chính, sau đó đến ngân hàng, kho bạc để nộp thuế. Điều này dẫn tới việc người nộp thuế thường đi làm thủ tục vào những ngày đến hạn nên phải chờ đợi để khai, nộp thuế... Được biết, thời gian thực hiện thí điểm từ tháng 11-2016 đến hết tháng 12-2017.
Thư Ký
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo