Yêu cầu dừng mọi hoạt động kinh doanh trên hồ Tây

Kinh tế | 18:04 Thứ Năm ngày 16/02/2017
(HNMO) - Ngày 16-2, UBND phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) đã tổ chức cuộc họp với đơn vị, doanh nghiệp liên quan để thông báo quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với các du thuyền, nhà nổi kinh doanh sai phép trên hồ Tây.

Theo đó, UBND phường Thụy Khuê yêu cầu các doanh nghiệp dừng mọi hoạt động kinh doanh; tự động tháo dỡ cầu dẫn, sàn cứng xong trước ngày 20-2. Quá thời hạn trên, phường sẽ báo cáo UBND quận Tây Hồ để có phương án cưỡng chế theo đúng quy định pháp luật.

Ảnh: Anh Tuấn

Được biết, trên hồ Tây hiện có 13 đơn vị kinh doanh dịch vụ, phương tiện thủy hoạt động gồm nhiều chủng loại như tàu du lịch, tàu thể thao, thuyền chèo tay, vịt đạp nước,... Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, giấy phép hoạt động bến thủy nội địa của tất cả công trình từ số 2 đến số 10 phố Nguyễn Đình Thi đều đã hết hạn; đăng kiểm của một số phương tiện cũng hết hạn.
Nhà hàng nổi hồ Tây phớt lờ lệnh tháo dỡ?
(HNM) - Theo ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới, đến thời điểm 16h ngày 9-2, các du thuyền, nhà hàng nổi vẫn hoạt động; có nhà thuyền, dù tổ chức tháo dỡ, nhưng chỉ mang tính chất “đối phó” hoặc di chuyển ra giữa hồ...
Tuấn Lương
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo