Bộ Công Thương xác minh thông tin "xin xuất khẩu gạo mất 20.000 USD"

Kinh tế | 14:17 Thứ Sáu ngày 24/02/2017
Ngay sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh thông tin "xin giấy phép xuất khẩu gạo phải tốn không dưới 20.000 USD", Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo thành lập đoàn xác minh nhằm làm rõ sự việc trên.


Ngày 23-2, một số báo điện tử có đăng tải ý kiến phát biểu của ông Ngô Văn Nam, Tổng Giám đốc Công ty TNHH ADC tại Tọa đàm về đề xuất sửa đổi Nghị định 109/2010/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo tổ chức chiều 22-2-2017 tại TP HCM như sau: “Ông Nam thông tin, mỗi lần xin phép thì tốn mấy chục nghìn USD, không dưới 20.000 USD”, “Lý do là mỗi lần xin là “mấy chục ngàn đô”, rất lãng phí... chủ trì tọa đàm hỏi về chi phí xin giấy phép và được vị đại diện này khẳng định “không dưới 20.000 USD”.

Sau khi nhận được thông tin trên, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã chỉ đạo Thanh tra Bộ thành lập đoàn xác minh, đồng thời giao Thứ trưởng Trần Quốc Khánh trực tiếp chỉ đạo, làm việc cụ thể với các đơn vị, tổ chức và cá nhân liên quan để xác minh, làm rõ sự việc mà các báo đã nêu.

Bộ Công Thương cho biết sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Thông tin nói trên được ông Ngô Văn Nam cung cấp trong bối cảnh Nghị định 109 về kinh doanh xuất khẩu gạo đang được Bộ Công Thương chuẩn bị đề xuất sửa đổi. Nghị định này được cho là tạo nhiều rào cản với hoạt động kinh doanh xuất khẩu gạo, gây khó khăn cho doanh nghiệp.
Theo Chinhphu.vn
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo