Hà Nội: Phát hiện kho sữa tắm trắng da giả

Kinh tế | 17:13 Thứ Năm ngày 07/06/2018
(HNMO) - Sáng 7-6, Đội quản lý thị trường số 17 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) đã phát hiện địa điểm tập kết các loại mặt hàng mỹ phẩm giả tại 220 phố Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội).

Lực lượng chức năng kiểm tra những sản phẩm  giả, kém chất lượng trong kho hàng.

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho hàng đang có hàng chục thùng giấy bên trong ước tính đựng hàng chục nghìn chai nhựa trắng chưa được dán nhãn mác. Bên cạnh đó là các cuộn tem, nhãn.

Theo cán bộ quản lý thị trường, các sản phẩm giả bao gồm các loại sữa ong, sữa cừu, sữa dê, dầu gội được quảng cáo giúp trắng, sáng da và một số bàn chải dành cho trẻ em.

Thủ đoạn của các đối tượng là nhập nguyên liệu của Trung Quốc, đóng vào các chai nhựa rồi tự dán tem nhãn, biến các mỹ phẩm giả, kém chất lượng thành sản phẩm có thương hiệu rồi đem bán để lừa người tiêu dùng.

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này chưa xuất hiện. Quản lý thị trường đang kiểm kê cụ thể số hàng và lập hồ sơ xử lý theo quy định.
Ba loại mỹ phẩm bị thu hồi vì chứa thủy ngân quá cao
(HNM) - Cục Quản lý dược vừa ban hành Công văn số 8969/QLD-MP gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng do Công ty TNHH Mỹ phẩm Hoa Việt sản xuất.
Chu Dũng
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo