FutureNet có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép

Kinh tế | 11:47 Thứ Sáu ngày 17/08/2018
(HNMO)-Để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, người dân không tham gia hoạt động đầu tư và phát triển mạng lưới của FutureNet.

(ảnh minh họa, nguồn: internet)

Theo thông tin được đăng tải trên website của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng-Bộ Công Thương, thời gian gần đây, mạng Internet xuất hiện nhiều nội dung giới thiệu về cách làm giàu và kiếm tiền online bằng FutureNet trên các diễn đàn, website như: kiemtienfuturenet.com; futurenet.vn; getrich.vn; futurenet.edu.vn;meodautu.com/cach-kiem-tien-thu-dong-voi- futurenet…

Các trang điện tử này đều đề cập đến việc người tham gia có thể có thêm nguồn thu nhập thụ động trung bình hàng ngàn USD mỗi tháng thông qua mạng xã hội của FutureNet. Một trong số nguồn thu nhập đó là tiền thưởng và hoa hồng đến từ việc tuyển dụng, xây dựng hệ thống tuyến dưới cùng tham gia đầu tư.

Ngoài ra, hoạt động của các thành viên FutureNet còn bao gồm việc đầu tư FuturoCoin, một đồng tiền kỹ thuật số được giới thiệu hoạt động dựa trên các công nghệ y hệt BitCoin và có khả năng phát triển như BitCoin. Các hoạt động tuyển dụng người tham gia FutureNet thường được tổ chức thông qua hình thức hội thảo đầu tư hoặc chia sẻ kinh nghiệp làm giàu.

 Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) cho biết, hoạt động quảng cáo và phát triển mạng lưới của FutureNet có dấu hiệu là hoạt động tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Vì vậy, “để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, người dân không tham gia hoạt động đầu tư và phát triển mạng lưới của FutureNet”, Cục CT&BVNTD khuyến cáo.

Theo điều 217a Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp.
T.Hương
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo