Giới thiệu công nghệ xử lý nước thải

Kinh tế | 11:42 Thứ Năm ngày 23/08/2018
(HNMO) - Sáng 23-8, tại Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội và Cục Sáng tạo môi trường thành phố Yokohama (Nhật Bản) tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ về xử lý nước thải trong khuôn khổ Dự án "Nâng cao năng lực quản lý các công trình thoát nước tại TP Hà Nội (Giai đoạn 2)" thuộc Chương trình Đối tác Phát triển của JICA.
 

Buổi hội thảo giới thiệu công nghệ xử lý nước thải.

Hiện nay, Hà Nội đang phải đối mặt với nhiều vấn đề như: Ô nhiễm môi trường nước, thiệt hại do úng ngập... Nhằm hỗ trợ giải quyết những vấn đề này, Cục Sáng tạo Môi trường thành phố Yokohama đã và đang phối hợp cùng các doanh nghiệp thành viên thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp ngành nước Yokohama thực hiện hoạt động hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực quản lý các công trình thoát nước.

Được biết, Hiệp hội Doanh nghiệp ngành nước Yokohama có sự tham gia của thành phố Yokohama, các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động nhằm mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế thành phố thông qua việc giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường nước tại các nước đang phát triển, mở rộng cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp của thành phố. Hiện Hiệp hội có 167 doanh nghiệp thành viên.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp thành viên thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp ngành nước Yokohama đã giới thiệu một số công nghệ trong xử lý bùn: Công nghệ giảm lượng bùn nạo vét từ hồ hay các đường nước ngầm, nước thải; phương pháp ứng phó với thiệt hại do úng ngập...
Dạ Khánh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo