Chuyên nghiệp ngành công nghiệp làm đẹp

Làm đẹp | 07:12 Thứ Ba ngày 07/03/2017
(HNMO) - Chiều 6-3, tại trụ sở Viện Nghiên cứu và Ứng dụng thẩm mỹ Việt Nam (trực thuộc Hiệp hội Thiết kế mẫu và Sáng tạo mỹ thuật Việt Nam) đã diễn ra lễ công bố kế hoạch hoạt động và định hướng chiến lược năm 2017 của Viện.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng thẩm mỹ Việt Nam Trần Thị Thanh Hải phát biểu tại lễ công bố.

Sự ra đời của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng thẩm mỹ Việt Nam là sự khẳng định vai trò cũng như tạo tiền đề thuận lợi để quản lý và phát triển ngành công nghiệp làm đẹp một cách chuyên nghiệp tại Việt Nam. Từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn sức khỏe và quyền lợi cho người tiêu dùng.

Đáng chú ý, Việt Nam sẽ tổ chức cuộc thi "Nữ hoàng sắc đẹp - 2017" dành cho người đẹp phẫu thuật thẩm mỹ, dự kiến diễn ra vào tháng 7-2017. Đây là thông tin được bà Trần Thị Thanh Hải, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng thẩm mỹ Việt Nam, Á hậu doanh nhân người Việt Châu Á công bố tại lễ ra mắt. Theo bà Hải, cuộc thi sẽ dành cơ hội cho tất cả mọi người, không phân biệt trình độ. Mục đích cuộc thi nhằm tôn vinh bàn tay tài hoa của những nhà làm đẹp ở Việt Nam. 

Phó GS.TS Lê Huyên, Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế Mẫu và Sáng tạo mỹ thuật Việt Nam - đơn vị quản lý của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng thẩm mỹ Việt Nam cho biết: Hiện nay nhu cầu làm đẹp đang gia tăng nhưng vẫn còn nhiều trường hợp gặp phải biến chứng khi chăm sóc sắc đẹp tại các cơ sở không đảm bảo an toàn. Bởi vậy, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng thẩm mỹ Việt Nam được ra đời nhằm thành lập các học viện, trung tâm đào tạo chuyên nghiệp các ngành nghề chăm sóc sắc đẹp để cung cấp cho ngành công nghiệp làm đẹp những chuyên viên làm đẹp có kiến thức, có tay nghề chuẩn mực và các vấn đề liên quan đến làm đẹp khác.

Nhu cầu làm đẹp đang dần trở nên phổ biến do vậy việc tạo nên một thị trường sạch, tạo uy tín cho thị trường làm đẹp đối với người tiêu dùng là yếu tố quan trọng để ngành làm đẹp thực sự phát triển chuyên nghiệp.
Anh Tuấn
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo