Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hay biết mấy!

NGƯỜI XÂY DỰNG| 24/11/2017 06:24

(HNM) - Chiều 17-11, anh Bình, nhà ở phố Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, có việc đến nhà người bạn ở phố Kim Mã, quận Ba Đình. Thấy mọi người chuẩn bị mâm cơm thịnh soạn, anh Bình hỏi:

(HNM) - Chiều 17-11, anh Bình, nhà ở phố Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, có việc đến nhà người bạn ở phố Kim Mã, quận Ba Đình. Thấy mọi người chuẩn bị mâm cơm thịnh soạn, anh Bình hỏi:
- Nhà ta sắp đón khách quý chăng?
Người bạn hồ hởi kể:
- Chả là có mấy người họ hàng ở Nam Định lên
tham quan, vợ chồng mình mời các bác đến thăm nhà, tiện thể…
Nhìn qua một lượt, chợt anh bạn chủ nhà phân vân,
bảo vợ:

- Này, nhà mình có bia rồi, nhưng anh thấy ở quê các bác vẫn thích có chút “cay cay”... Hay em ra quán nước chè bà Thi mua sẵn một chai rượu “cuốc lủi”…
Nghe vậy, vợ anh xua tay:
- Em thấy báo đài liên tục cảnh báo về hậu quả của việc uống phải rượu rởm, pha đủ thứ tạp nham, rồi “tiền mất, tật mang” đấy anh ạ. Mình bỏ cái khoản cay cay đi, chắc các bác cũng thông cảm!
Nghe vợ nói, lại thêm anh Bình cũng ủng hộ, anh bạn chủ nhà có vẻ xuôi xuôi.

Kể lại chuyện này với Người Xây Dựng, anh Bình cho rằng: Lâu nay, tình trạng buôn bán rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ diễn ra tràn lan, gây nhiều tác hại khó lường. Giá như nhiều người cùng cẩn trọng, nâng cao hiểu biết về giữ vệ sinh an toàn thực phẩm, không mua, không sử dụng rượu trôi nổi, sẽ góp phần ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh rượu không an toàn, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng thì hay biết mấy!

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hay biết mấy!

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.