Bài tham dự cuộc thi “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 6

Cần xử lý nghiêm

Mỗi ngày Một chuyện | 06:15 Thứ Ba ngày 21/08/2018
(HNM) - Khoảng 15h ngày 16-8, chị Vân ở phường La Khê, quận Hà Đông thấy cô bạn đồng nghiệp đến chơi, mắt đỏ hoe, mũ bảo hiểm dính đầy cát nên sốt sắng hỏi:

- Cậu vừa ngã xe hay sao?

Cô bạn vội xua tay rồi đi nhanh về phía bồn rửa mặt. Lát sau quay ra vẻ bức xúc, cô bạn kể:

- Trên đường tới đây, qua đường Lê Văn Lương thì tớ gặp một chiếc xe tải phóng qua. Tấm bạt phủ trên xe không được buộc cẩn thận nên bung ra, bay phần phật khiến cát trên xe theo gió thổi bay thốc vào những người đi phía sau. Gặp "mưa cát", không chỉ tớ mà nhiều người đi đường khác buộc phải phanh gấp, rồi tạt vào lề đường để dụi mắt…

- Thế thì nguy hiểm quá!

- Nếu cứ để cho những chiếc xe như vậy chạy trên đường rất dễ làm người đi đường gặp tai nạn vì “mưa cát” đấy... - Cô bạn ngao ngán lắc đầu.

Kể lại chuyện trên với Người Xây Dựng, chị Vân cho rằng, bên cạnh việc nhắc nhở các chủ xe, lái xe che chắn cẩn thận khi vận chuyển vật liệu xây dựng trên đường, lực lượng chức năng cũng cần xử lý nghiêm các hành vi cố tình phớt lờ, không khắc phục ngay các sai phạm như trường hợp trên. Có như vậy mới bảo đảm an toàn giao thông cho người đi đường và giữ cho đường phố Thủ đô luôn xanh, sạch, đẹp.
Người Xây Dựng
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo