Bài tham dự cuộc thi “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 6

Giữ lời ăn tiếng nói...

Mỗi ngày Một chuyện | 06:18 Thứ Ba ngày 11/09/2018
(HNM) - Ngày chủ nhật (2-9), ông Lân (ở ngõ 5 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy) đón đứa cháu gái mới 8 tuổi mà con rể vừa đưa đến gửi để cùng vợ đi đám hiếu ở tỉnh xa. Thấy cháu gái suốt cả buổi cứ dán mắt vào các trò chơi trên ti vi, ông liền lấy sách ra khuyên cháu đọc. Thấy cháu vẫn không chịu nghe lời, ông tắt ti vi đi, thì nó liền gắt lên với ông:

- Thế ông bảo cháu “thắt cổ tự tử” cháu cũng nghe à?!

Ông Lân choáng người vì câu nói của cô cháu gái. Vừa nghiêm khắc, vừa thong thả hỏi han mãi đứa cháu mới kể rõ vì sao nó lại nói như thế với ông. Thì ra hôm thứ sáu, cháu có đem tới lớp một quyển truyện, vì bạn cứ đòi xem trong giờ học nên cháu nể cho mượn, cô giáo bắt được phạt và gọi điện nhắc nhở phụ huynh. Tối về mẹ cháu vặn hỏi nguyên nhân, khi biết chuyện như vậy đã tức giận mắng cháu:

- Thế bạn nó bảo con “thắt cổ tự tử” con cũng nghe à?!

Nghe ông Lân kể lại, Người Xây Dựng nghĩ trẻ con như tấm gương phản chiếu hành vi của cha mẹ, mà không hiểu hết vấn đề, vì vậy các bậc phụ huynh cần giữ gìn lời ăn tiếng nói, đừng để các cử chỉ, việc làm, cách ứng xử… không tốt của mình ảnh hưởng tiêu cực tới trẻ.
Người Xây Dựng
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo