Chelsea lỗ nặng vì Adidas và Mourinho

Hậu trường | 14:05 Thứ Bảy ngày 17/12/2016
(HNMO) – Dù lợi nhuận tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, “The Blues” vẫn chịu khoản lỗ lớn vì chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Adidas và HLV Mourinho.


Chelsea vừa xác nhận khoản lỗ lên đến 70,6 triệu bảng trong năm vừa qua (từ 30/6/2015 đến 30/6/2016). Nguyên nhân xuất phát từ việc đội bóng này chấm dứt hợp đồng sản xuất trang phục thi đấu trước thời hạn với hãng thể thao danh tiếng Adidas (Đức) và sau đó là thương vụ chia tay HLV Mourinho hồi tháng 12 năm ngoái.

Theo thông tin được công bố, đội chủ sân Stamford Bridge đạt tổng doanh thu 329,1 triệu bảng so với 314,3 triệu bảng cùng kỳ năm ngoái (tăng 5%), đạt lợi nhuận 4,7 triệu bảng. Đây là con số kỷ lục nếu so với thành tích thi đấu kém cỏi của đội bóng này ở mùa giải 2015/16 (chỉ đứng thứ 10 trên BXH NHA và không thể dự Champions League). Tuy nhiên, vì những chi phí phát sinh từ hai vụ việc kể trên, họ đã phải gánh chịu khoản lỗ rất lớn.

“Dù trải qua một mùa giải không tốt, đội bóng vẫn đạt doanh thu kỷ lục trong một mùa giải. Đây là thành quả xứng đáng sau những nỗ lực bền bỉ của chúng tôi, sự tận tụy của các nhân viên và cả công việc kinh doanh mà họ chung tay gây dựng. Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục kinh doanh ổn định bất chấp kết quả thi đấu của toàn đội và chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố điều này”, Chủ tịch Bruce Buck tự tin tuyên bố.
Bán Oscar, Chelsea thu lời to
(HNMO) – Sau thời gian dài hầu như không được thi đấu, tiền vệ Brazil quyết định đi theo lời gọi không thể chối từ của đội bóng đến từ xứ sở gấu trúc.
Thương Nguyệt Theo The Guardian
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo