Một trọng tài, hai trợ lý trọng tài không qua kỳ kiểm tra thể lực

Hậu trường | 22:00 Chủ Nhật ngày 01/01/2017
(HNMO) - Ngày 1-1, thêm 2 trợ lý trọng tài không vượt qua kỳ kiểm tra thể lực trong chương trình tập huấn giám sát, trọng tài, điều phối viên, cán bộ truyền thông các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2017.

Kiểm tra thể lực các trọng tài, trợ lý trọng tài dự kiến được mời làm việc ở V.League 2017.

Chương trình nằm trong kế hoạch thường niên của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, được tổ chức trước khai mạc mùa giải 2017, nhằm chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt trong công tác quản lý, tổ chức, điều hành mùa giải mới.

Một trong những vấn đề được quan tâm nhất là khâu kiểm tra thể lực của các trọng tài, trợ lý trọng tài dự kiến được mời điều hành tại Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (V.League) và Giải hạng Nhất quốc gia năm 2017. Theo đó, có 22 trọng tài và 27 trợ lý trọng tài dự kiến được mời làm nhiệm vụ tại V.League 2017, 27 trọng tài và 26 trợ lý trọng tài dự kiến được mời làm nhiệm vụ tại giải hạng Nhất quốc gia 2017, đã tham gia kiểm tra thể lực.

Ngày 31-12, các trọng tài V.League đã kiểm tra thể lực và có 46/47 thành viên vượt qua các bài kiểm tra, chỉ một trọng tài không đạt yêu cầu là Ngô Đức Việt (Quảng Nam). Đến ngày 1-1-2017, 26 trợ lý trọng tài, 27 trọng tài tại Giải hạng Nhất quốc gia đã tham dự bài kiểm tra thể lực với các phần thi theo quy định của FIFA. Kết thúc buổi kiểm tra thể lực sáng nay, hai trợ lý trọng tài không đạt yêu cầu là Trịnh Hoài Quân (Đà Nẵng) và Lê Thanh Tùng (Bắc Giang).

Việc chỉ có một trọng tài, hai trợ lý trọng tài ở cả hai giải đấu không đạt yêu cầu thể lực cũng được coi là nét tích cực trong khâu chuẩn bị của chính các trọng tài.
Nhật Hà
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo