CĐV đốt pháo sáng, St Etienne đối diện án phạt nặng

Hậu trường | 06:53 Thứ Sáu ngày 17/02/2017
(HNMO) - St Etienne có nguy cơ bị Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) phạt nặng vì hành vi đốt pháo sáng của các CĐV quá khích ở trận đấu diễn ra rạng sáng này 17-2 (giờ Việt Nam)

Sân Old Trafford chìm trong làn khói dày đặc trước thời điểm diễn ra trận đấu giữa M.U và St Etienne ở lượt đi vòng 1/16 Europa League. Nguyên nhân xuất phát từ việc một bộ phận CĐV quá khích của đội khách đã đốt pháo sáng mù mịt trên khán đài.
 

Sân Old Trafford chìm trong khói pháo sáng của CĐV St Etienne. Ảnh: Shaun Botterill

Hành vi của nhóm CĐV này đã phạm vào quy định của UEFA. Cụ thể, điều 16 khoản 2 của cơ quan bóng đá quyền lực nhất Châu Âu nghiêm cấm các hành vi ném vật thể, chai lọ xuống sân, đốt pháo sáng và phân biệt chủng tộc. Với những đội bóng để CĐV vi phạm, UEFA sẽ áp dụng án phạt tiền hoặc cấm đến sân.

Đây không phải là lần đầu tiên UEFA có động thái mạnh tay với những hành vi không đẹp trong bóng đá. Cách đây 1 năm, Celtic từng bị phạt 13.000 Euro vì để CĐV đốt pháo sáng ở trận đấu với Feberbahce cũng tại Europa League. Hồi tháng 12-2016, Ajax Amsterdam và Dynamo Kyiv cũng phải nhận hình phạt tương tự.
Thương Nguyệt Theo Mirror
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo